Bắt Giám đốc Công ty Huỳnh Châu lừa đảo gần 50 tỷ đồng tại Cà Mau và Hậu Giang

SGGPO

Ngày 16-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết, vừa khởi tố và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Châu Thành Nhân (59 tuổi, ngụ phường 1, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Châu Thành Nhân. Ảnh: CTV

Đối tượng Châu Thành Nhân. Ảnh: CTV

Kết quả điều tra xác định, dự án khu nhà ở liên kế thuộc Tổ hợp thương mại Cửu Long (phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) do Tổng Công ty phân bón và hoá chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo) làm chủ đầu tư.

Tháng 7-2016, PVFCCo ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH MTV Huỳnh Châu (gọi tắt Công ty Huỳnh Châu, do Châu Thành Nhân làm giám đốc) để chuyển mục đích sử dụng đất của dự án.

Tuy nhiên, do Công ty Huỳnh Châu không thực hiện đúng hợp đồng nên PVFCCo đã ra thông báo thu hồi dự án.

Sau khi ký thỏa thuận hợp tác, Nhân tự nhận là chủ đầu tư dự án, thực hiện phân lô, bán nền. Theo đó, Nhân tiến hành lập hợp đồng mua bán, hợp đồng góp vốn, nhận đặt cọc 114 lô đất (trong đó có 16 lô đất, mỗi lô đất bán cho 2 đến 3 người).

Để tạo vỏ bọc về tính hợp pháp của việc mua bán đất trái phép, tạo lòng tin cho người mua, Nhân đề nghị một văn phòng công chứng trên địa bàn TP Cà Mau công chứng các hợp đồng góp vốn.

Bằng các thủ đoạn trên, đối tượng Nhân chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng của 43 người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau và tỉnh Hậu Giang, không còn khả năng chi trả.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, xử lý theo quy định của pháp luật.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />