Bắt giam Giám đốc Công ty Nam Dao International lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,7 triệu USD

Công ty Nam Dao International của bà Liễu dù không có hàng hóa, không có khả năng mua bán găng tay y tế nhưng bà này vẫn ký hợp đồng nhận với công ty nước ngoài để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,7 triệu USD.

Ngày 6-1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với Nguyễn Thủy Liễu (SN 1967, là Giám đốc Công ty TNHH tư vấn và phân phối Nam Dao International hay còn Công ty Nam Dao International, quận 10, TPHCM) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt giam Giám đốc Công ty Nam Dao International lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,7 triệu USD ảnh 1 Bà Liễu lúc bị bắt 

Trước đó, 1 công ty nước ngoài tố cáo bà Liễu có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền thông qua hình thức ký kết hợp đồng mua bán găng tay y tế của Công ty Cổ phần Khải Hoàn, xảy ra tại TPHCM. Số tiền công ty này tố cáo bà Liễu lừa đảo, chiếm đoạt là hơn 1,7 triệu USD (khoảng 40 tỷ đồng).

Công an vào cuộc điều tra xác định Công ty Nam Dao International nơi bà Liễu làm giám đốc không có hàng hóa, không có khả năng, không có hợp đồng mua bán với Công ty Khải Hoàn.

Bắt giam Giám đốc Công ty Nam Dao International lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,7 triệu USD ảnh 2 Công an khám xét công ty của bà Liễu

Tuy nhiên, bà Liễu với cương vị giám đốc sử dụng pháp nhân ký hợp đồng với công ty nước ngoài bán 100.000 găng tay y tế nhãn hiệu Vglove của Công ty Khải Hoàn, nhận tiền cọc 35% tương đương hơn 1,7 triệu USD.

Sau khi nhận tiền, bà Liễu không giao hàng như thỏa thuận, không trả tiền lại cho khách, mà chiếm đoạt.

Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Bắt 12 đối tượng liên quan đến sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm 60-05D

Đồng Nai: Bắt 12 đối tượng liên quan đến sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm 60-05D

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2017 đến ngày bị bắt, Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 60-05D đã chỉ đạo các đăng kiểm viên chủ động gợi ý, yêu cầu các chủ phương tiện đến đăng kiểm phương tiện cơ giới chung chi tiền từ 100.000-400.000 đồng để được bỏ qua các lỗi không đạt chuẩn về tiêu chuẩn kỹ thuật của các xe cơ giới đường bộ. 

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.