Bắt giữ 2 vụ vận chuyển ma túy, thu giữ 40 bánh heroin

(SGGPO).- Trong đêm 24 và rạng sáng ngày 25-3, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn chạy qua địa bàn tỉnh Bắc Giang, Phòng Cảnh sát giao thông (PC67), Công an tỉnh Bắc Giang đã liên tiếp bắt giữ 2 vụ vận chuyển ma túy lớn, thu giữ tổng cộng 40 bánh heroin.

Vào khoảng 2h ngày 25-3, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện chiếc xe ô tô biển kiểm soát 29A - 35907 chạy quá tốc độ quy định, trên xe chở 3 người, trong đó có một người là phụ nữ. Khi lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra giấy tờ thì một người bỏ chạy. Ngay lập tức, tổ công tác tiến hành truy đuổi, sau khoảng 200 mét thì bắt được đối tượng bỏ chạy.

Trong quá trình bắt giữ, nhận thấy các đối tượng trên có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã đưa toàn bộ người và phương tiện về cơ quan công an. Tại đây, lực lượng Công an đã làm rõ, người lái xe tên là Nguyễn Thiện Thiết, sinh năm 1955, ở Phú Lâm, Tiên Du, Bắc Ninh; đối tượng bỏ chạy khi Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra xe ô tô là Trương Trung Kiên, sinh năm 1982, ở Đại Hợp, Tứ Kỳ, Hải Dương và người phụ nữ đi trên xe là Bùi Thị Thịnh, sinh năm 1964, ở Vinh Hòa, Ninh Giang, Hải Dương.

Tiến hành kiểm tra xe ô tô, cơ quan công an đã phát hiện trong xe có một thùng các-tông bên trong đựng 36 cục bột màu trắng và một chiếc dùi cui điện. Bước đầu đấu tranh, các đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ các cục bột màu trắng trên là heroin (tổng số 36 bánh heroin).

Trước đó, vào hồi 23h ngày 24-3, một tổ công tác khác của Phòng PC67, Công an tỉnh Bắc Giang đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát lưu động trên Quốc lộ 1A đoạn thuộc địa phận huyện Việt Yên đã phát hiện một vụ tai nạn giao thông. Trong quá trình giải quyết vụ việc, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng là khách của chiếc xe ta-xi liên quan trong vụ tai nạn biển kiểm soát 29A - 58167 lén lút rời khỏi hiện trường. Thấy nghi vấn, tổ tuần tra đã đuổi theo và bắt được 2 đối tượng trên. Cảnh sát thu giữ tại chỗ 4 hình hộp chữ nhật nghi là heroin.

Tại cơ quan công an, các đối tượng trên khai nhận tên là Lương Văn Cương và Chu Văn Sái, đều trú ở Cao Lộc, Lạng Sơn và toàn bộ số hình hộp chữ nhật nói trên đều là heroin (tổng số là 4 bánh heroin).

ANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.