Bắt giữ tội phạm có tổ chức qua tin nhắn

Cảnh sát Australia đã bắt giữ hơn 200 người phạm tội có tổ chức sau khi thâm nhập vào một ứng dụng nhắn tin mã hóa, thu được gần 25 triệu tin nhắn về việc buôn bán ma túy quy mô lớn và “âm mưu giết người” nhằm vào một gia đình có 5 người.
Cảnh sát Liên bang Australia bắt giữ một nghi phạm trong Chiến dịch Ironside chống tội phạm có tổ chức. Ảnh: REUTERS
Cảnh sát Liên bang Australia bắt giữ một nghi phạm trong Chiến dịch Ironside chống tội phạm có tổ chức. Ảnh: REUTERS

Theo đó, tổng cộng 224 người đã bị bắt vào ngày 7-6, thu giữ 104 khẩu súng và gần 45 triệu AUD (34,9 triệu USD) tiền mặt.

Trả lời phỏng vấn truyền thông tại Sydney, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: “Hành động này đã giáng một đòn nặng nề vào tội phạm có tổ chức, không chỉ ở Australia mà còn trên toàn thế giới. Đây là một thời điểm quan trọng trong lịch sử thực thi pháp luật của Australia”.

Australia đã hợp tác với Cục điều tra Liên bang Mỹ từ năm 2018 để tiến hành bắt giữ tội phạm ở Australia, châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông tham gia vào các hoạt động buôn bán ma túy toàn cầu. 

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).