Bắt hai đối tượng lừa đảo 120.000 USD tiền chạy dự án

Công an Hà Nội vừa bắt Phạm Thị Giản (sinh năm 1958), Giám đốc Công ty TNHH đầu tư-xây dựng Kim Cương, ở 112 công viên Thủ Lệ, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) và đồng phạm là Nguyễn Trung Sơn (SN 1956), ở 26, tổ 55 thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 120.000 USD tiền chạy dự án.

Ông Trần Huyền Đạm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển nguồn lực Việt Nam, được ông Nguyễn Thế Toàn (trú tại 44 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) giới thiệu gặp Nguyễn Trung Sơn và Phạm Thị Giản.

Ông Đạm đã đưa cho Giản và Sơn tổng số tiền 120.000 USD để được làm chủ đầu tư dự án lô đất hai bên đường Láng Hạ-Thanh Xuân và dự án xây dựng chung cư tại khu vực HTX Nông nghiệp Láng Thượng và đường Nguyễn Phong Sắc.

Giản và Sơn không chạy được dự án cho ông Đạm, đồng thời chiếm đoạt luôn số tiền trên. Cơ quan điều tra còn thu được một số tài liệu liên quan đến việc lừa đảo các dự án khác, trong đó có tài liệu liên quan đến dự án xây dựng khu đô thị Tứ Hiệp-Thanh Trì, Hà Nội, với tổng kinh phí đầu tư là 802 tỷ đồng.

K.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án