Bắt khẩn cấp 3 đối tượng trong đường dây mua bán phụ nữ sang Campuchia

Ngày 5-1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng trong đường dây tổ chức mua bán phụ nữ sang Campuchia hoạt động mại dâm.

3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Tiến Dũng (SN 1998, ngụ tỉnh Hà Tĩnh), Lộc Thị Luân (SN 2001, ngụ tỉnh Nghệ An) và Ngô Nguyễn Đông Khoa (SN 1969, ngụ TPHCM) để điều tra về hành vi mua bán người.

Nguyễn Tiến Dũng

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 8-12-2021, Dũng liên lạc với Luân qua zalo nhờ tuyển nhân viên nữ để đưa qua Campuchia làm việc tại quán karaoke với chi phí 10 triệu đồng/người. Sau đó, Luân đã tuyển cho Dũng 7 phụ nữ và được trả 20 triệu đồng, còn lại 50 triệu đồng sẽ đưa khi nạn nhân qua Campuchia làm việc.

Chỉ tính riêng trong tháng 12-2021, các đối tượng trên đã cấu kết, dụ dỗ hơn 10 nạn nhân là phụ nữ Việt Nam bán cho một số đối tượng ở Campuchia hoạt động mại dâm.

Lộc Thị Luân và Ngô Nguyễn Đông Khoa

Bước đầu, cơ quan công an xác định đường dây tổ chức mua bán người qua Campuchia để hoạt động mại dâm do Nguyễn Tiến Dũng cầm đầu. Thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng này là đăng thông tin tuyển nhân viên làm việc tại casino, game trực tuyến trên mạng xã hội, nhằm thu hút những phụ nữ đang tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, khi đến Campuchia, các nạn nhân bị ép buộc làm gái mại dâm tại các quán karaoke, massage trá hình. Các nạn nhân nếu muốn về Việt Nam thì phải gọi điện về gia đình yêu cầu đưa tiền chuộc với mức từ 100-150 triệu đồng, còn nếu không có tiền sẽ tiếp tục bán cho đường dây khác tại Campuchia.

Liên quan đến vụ việc, hiện 7 nạn nhân đã được Công an tỉnh Đồng Nai hỗ trợ, đưa đón về địa phương an toàn.

Tin cùng chuyên mục