Bắt khẩn cấp đối tượng chém công an viên

SGGPO

Ngày 7-7, thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa bắt khẩn cấp Phan Văn Thương (28 tuổi, trú tại thôn Thành Phú, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) để điều tra, làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân đến thăm hỏi, động viên anh Phạm Trung Kiền đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Công an huyện Nghi Xuân

Lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân đến thăm hỏi, động viên anh Phạm Trung Kiền đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Công an huyện Nghi Xuân

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 5-7, Công an xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân nhận được tin báo của ông Đậu Xuân Báo (55 tuổi, trú tại thôn Thành Phú, xã Xuân Thành), vào thời gian trên, do mâu thuẫn cá nhân nên con trai ông là Đậu Thành Công (17 tuổi) bị hai anh em ruột là Phan Văn Thương (28 tuổi) và Phan Văn Mạnh (23 tuổi, trú cùng thôn) dùng đá ném vào người, dùng dao đuổi chém.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an xã Xuân Thành đã đến hiện trường ghi nhận sự việc, làm việc với những người có liên quan.

Sau khi xác định Thương và Mạnh là hai đối tượng liên quan đến vụ việc, Công an xã Xuân Thành do Phó Trưởng Công an xã Phan Mạnh Hùng cùng hai công an viên là Phạm Trung Kiền (63 tuổi) và Đặng Quang Trung (51 tuổi) đã đến nhà đối tượng Thương để gửi giấy mời lên trụ sở công an xã làm việc.

Lúc này, trong nhà có Thương, Mạnh và ông Phan Thanh Sương (56 tuổi, là cha của Thương và Mạnh). Tại đây, các đối tượng không những không chấp hành mà còn dùng những lời lẽ thô tục, chửi bới, ném đá vào lực lượng công an.

Đặc biệt, đối tượng Thương dùng dao chém công an viên Phạm Trung Kiền đứt gân chân, mẻ xương chân; hai anh Hùng và Trung bị các đối tượng ném đá vào người bị thương phần mềm.

Bắt khẩn cấp đối tượng chém công an viên  ảnh 1 Anh Phạm Trung Kiền với vết thương ở chân. Ảnh: Công an huyện Nghi Xuân
Nhận được tin báo của Công an xã Xuân Thành, Công an huyện Nghi Xuân đã huy động, triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường đưa những người bị thương đi cấp cứu; tuyên truyền, vận động, khống chế, bắt giữ đối tượng Thương đang cố thủ trong nhà; đồng thời tổ chức truy bắt đối tượng Sương và đối tượng Mạnh đang bỏ trốn.

Hiện, Công an huyện Nghi Xuân đang tập trung thu thập chứng cứ, tài liệu, củng cố hồ sơ để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án