Vụ làm thẻ tín dụng giả rút 800 triệu đồng

Bắt khẩn cấp thêm 1 đối tượng

Thông tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (Bộ Công an) cho biết, chiều qua (30-12), cục này đã bắt khẩn cấp Tô Phúc Hậu, tại quận 10 – TPHCM, về tội trộm cắp tài sản của người khác.

Tô Phúc Hậu là một trong những đối tượng quan trọng của đường dây làm thẻ tín dụng giả rút trên 800 triệu đồng tại Hà Nội do Nguyễn Anh Tuấn cầm đầu.
 
Được biết, từ tháng 4-2005, Tô Phúc Hậu đã dùng nickname phuchau79 liên lạc với Nguyễn Anh Tuấn và bàn bạc việc làm thẻ tín dụng giả. Sau đó, Hậu được giao phụ trách việc in thẻ, còn Tuấn sẽ cung cấp các thông tin về chủ thẻ.

Hậu được hưởng 10% giá trị hợp đồng sau khi rút tiền. Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai đã chi cho Hậu gần 2 triệu đồng. Như vậy, trong vụ trộm cắp tinh vi với công nghệ cao này, đến nay đã có 7 đối tượng bị bắt.  

P.Q – C.D
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt các đối tượng gây ra cái chết 2 chiến sĩ công an

Bắt các đối tượng gây ra cái chết 2 chiến sĩ công an

Ngày 16-9, Công an tỉnh Sơn La cho biết, sau hơn 6 giờ truy bắt, đến 23 giờ ngày 15-9, tại khu vực bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng Lò Văn Ương (44 tuổi, ở bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu) là kẻ đã đâm chết chiến sĩ Quàng Văn Xôm (28 tuổi, công an viên xã Chiềng Pấc).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án