Bắt một cán bộ trại giam để điều tra hành vi dùng nhục hình với phạm nhân

SGGPO
Chiều 13-12, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao đã thực hiện bắt giữ, đồng thời di lí Đại úy Nguyễn Doãn Tú về TPHCM để điều tra về hành vi dùng nhục hình với phạm nhân.

Đoàn xe của Viện KSND tối cao rời khỏi Trại giam Z30D vào chiều 13-12. Ảnh: P. D.

Đoàn xe của Viện KSND tối cao rời khỏi Trại giam Z30D vào chiều 13-12. Ảnh: P. D.

Trước đó, trưa cùng ngày, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đến trại giam Z30D (thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) để tiến hành các thủ tục khởi tố ông Tú về hành vi dùng nhục hình đối với người thi hành án, theo Điều 373 Bộ luật Hình sự.

Đại úy Nguyễn Doãn Tú là cán bộ thuộc Trại giam Z30D - Bộ Công an, đóng tại tỉnh Bình Thuận. Một phạm nhân đã tố cáo ông Tú trong lúc quản giáo, đưa đi lao động đã đánh đập phạm nhân này. Sau khi bị tố cáo, ông Tú đã bị đình chỉ công tác.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />