Bắt nguyên Trưởng Phòng TN-MT cùng cấp dưới vì tham mưu giao đất trái quy định

SGGPO

Công an đã khởi tố nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum cùng thuộc cấp vì vi phạm quản lý đất đai, tham mưu giao đất ở không qua đấu giá, trái quy định. 

Bắt nguyên Trưởng Phòng TN-MT cùng cấp dưới vì tham mưu giao đất trái quy định ảnh 1 Việc tham mưu, giao đất không đúng đã khiến nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Đắk Hà bị khởi tố

Tối ngày 23-2, nguồn tin của Báo SGGP Online cho biết, Viện KSND tỉnh Kon Tum đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với các bị can Nguyễn Cao Yến  (nguyên Trưởng Phòng TN-MT huyện Đắk Hà, hiện là Phó Ban Dân vận huyện ủy Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) và Ninh Thành Luân (chuyên viên Phòng TN-MT huyện Đắk Hà) để điều tra về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Theo điều tra ban đầu, ông Nguyễn Cao Yến và ông Ninh Thành Luân là những người có chức vụ, quyền hạn được giao thực hiện chức năng, nhiệm vụ làm những công việc nhất định trong công tác quản lý Nhà nước về quản lý đất đai trên địa bàn huyện Đắk Hà. Trong đó, có nhiệm vụ quản lý, tạo quỹ đất và phát triển quỹ đất để đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn vốn, kinh phí để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao tại Phòng TN-MT từ tháng 3-2017 đến tháng 10-2018, ông Yến và ông Luân biết rõ không có căn cứ để giao đất, thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá theo quy định tại khoản 3 Điều 118 Luật Đất đai năm 2013 đối với một số lô đất, diện tích đất trên địa bàn huyện nhưng vẫn tham mưu cho UBND huyện Đắk Hà ban hành tờ trình đề nghị Thường trực HĐND huyện Đắk Hà cho chủ trương để thực hiện theo nội dung thông báo số 22/TB-HĐND ngày 12-9-2017 của HĐND huyện Đắk Hà và tham mưu một số văn bản khác có liên quan trái với quy định của Luật Đất đai. 

Sau đó, ông Yến và ông Luân trực tiếp lập hồ sơ, tờ trình tham mưu đề nghị UBND huyện Đắk Hà giao đất ở không qua đấu giá trái quy định. 

Tổng số lô đất UBND huyện Đăk Hà đã ký quyết định giao đất không qua đấu giá, không đúng đối tượng là 81 lô đất ở cho 54 trường hợp cá nhân, hộ gia đình, với tổng diện tích là 25.961,5m2, tổng giá trị quyền sử dụng đất được quy thành tiền là hơn 5,8 tỷ đồng.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án