Bắt nhiều đối tượng sử dụng trái phép thông tin tài khoản ngân hàng

SGGPO

Chiều 28-8, Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đã bắt quả tang Châu Bảo Thành (36 tuổi), trú tại xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà đang thu thập, tàng trữ, sử dụng trái phép thông tin tài khoản ngân hàng.


Bắt nhiều đối tượng sử dụng trái phép thông tin tài khoản ngân hàng tại Huế ảnh 1 Công an bắt giữ các đối tượng

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, với thủ đoạn mua khoảng 3.000 sim thuê bao điện thoại đã được kích hoạt sẵn, Thành tuyển người mở tài khoản ngân hàng, trả cho chủ thẻ 100.000 đồng để có được thông tin tài khoản, và yêu cầu chủ thẻ đăng ký dịch vụ internetbanking bằng số điện thoại do Thành cung cấp.

Sau đó, Thành chuẩn bị 6 máy tính và số lượng lớn điện thoại, bộ phận kích sim, thuê cộng tác viên: Châu Thị Truyền, Châu Văn Bình, Đoàn Phi Tuấn, Nguyễn Duy Hòa, Chế Văn Đại, tất cả từ 19 đến 27 tuổi, trú tại thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế) và một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam cùng đăng nhập vào ứng dụng giả lập trên máy tính, thu lợi bất chính 600 triệu đồng.

Bắt nhiều đối tượng sử dụng trái phép thông tin tài khoản ngân hàng tại Huế ảnh 2 Tang vật vụ án

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />