Bắt nhóm đòi nợ thuê có hành vi cướp tài sản

SGGPO
Sau khi được nhờ đi đòi nợ thuê, nhóm “giang hồ” tìm tới nhà thì chỉ có vợ con nợ ở nhà nên đã phá cửa vào bên trong. Nhóm phá hỏng camera và lấy chiếc xe máy của chị T.T.Đ. tẩu thoát.

Hai đối tượng Cốp và Duy (từ trái qua phải). Ảnh: CA

Hai đối tượng Cốp và Duy (từ trái qua phải). Ảnh: CA

Ngày 11-2, Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa triệt phá thành công 1 băng nhóm đòi nợ thuê có hành vi cướp tài sản. Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Phạm Bá Duy (30 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), Lý Văn Quyền (23 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai), Đào Văn Cốp (28 tuổi) và Cao Tiến Đại (28 tuổi, cùng ngụ tỉnh Nghệ An, cùng trú TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 3-2019, C.K.V. (33 tuổi) có cho anh H.V.S. (44 tuổi, cùng ngụ tại P. Long Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) mượn số tiền 30 triệu đồng và thoả thuận sẽ trả lại trong vòng một tháng. Sau 1 tháng thì anh H.V.S. đi đâu không rõ và cũng không trả tiền cho C.K.V.

Ngày 20-1-2020, C.K.V. nhờ bạn là Duy đi đòi tiền giúp. Nếu đòi được thì Duy sẽ được nửa số tiền nợ. Duy rủ thêm Quyền, Cốp, Đại cùng đi đòi nợ và hứa sẽ chia lại số tiền nếu đòi được của H.V.S.

Bắt nhóm đòi nợ thuê có hành vi cướp tài sản ảnh 1 Hai đối tượng Quyền và Đại (từ trái qua phải) tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Sau đó, nhóm kéo tới nhà anh H.V.S. ở phường Long Bình, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tìm nhưng không có anh này ở nhà. Nhóm thấy có vợ anh H.V.S. là chị T.T.Đ. (44 tuổi) ở trong nhà nên dùng búa, tuýp sắt phá cửa vào bên trong. Tại đây, nhóm phá hỏng camera và dắt xe máy hiệu Yamaha  Sirius mang BKS: 60F1- 942.84 của chị T.T.Đ. ra ngoài.

Khi chị T.T.Đ. giữ xe lại đã bị các đối tượng khống chế giữ tay, đẩy ra để đồng bọn lấy xe đi. Sau khi nhóm này đi khỏi, chị T.T.Đ. đã trình báo công an.

Nhận tin báo, Công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra, truy bắt nhóm đối tượng.

Ngày 10-2, trinh sát công an đã bắt giữ được 4 đối tượng và thu giữ chiếc xe máy là tang vật trả lại cho chị T.T.Đ. Bước đầu, nhóm khai nhận hành vi như trên. Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án.

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù

Chiều muộn 19-5, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra tại Công ty VN Pharma.