Bắt quả tang hơn 10.000 bloc lịch 2015 in lậu

(SGGPO).- Bộ Thông tin – Truyền thông cho biết, ngày 16-12, Đoàn liên ngành phòng, chống in lậu Trung ương đã phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra và phát hiện công ty TNHH sản xuất Thương mại Dịch vụ Thiên Khai (Công ty Thiên Khai) tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang tiến hành in, hoàn thiện  10.000 bloc lịch 2015, gồm các chủng loại bloc trung pơluya thường, đại, siêu đại và khoảng 1,5 tấn tờ lịch in chưa thành phẩm.

Số lịch lậu đã bị niêm phong chờ xử lý

Đại diện Công ty Thiên Khai thừa nhận toàn bộ số lịch đang in, hoàn thiện và lưu trữ tại xưởng của Công ty là số lịch do công ty tự in thêm (so với các hợp đồng in đã ký kết với một số nhà xuất bản).

Nghiêm trọng hơn, Công ty này đã sử dụng tem chống giả được mua trôi nổi trên thị trường, không phải loại tem chống giả do Cục Xuất bản, In và Phát hành ban hành để dán trên lịch.

Toàn bộ số lịch bloc thành phẩm và bán thành phẩm vi phạm này đã được lập biên bản, niêm phong, giao cho các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai tiếp tục quản lý và chờ xử lý của cơ quan có thẩm quyền.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: