Bất thường: Hàng chục tấn nghêu chết dạt vào bãi biển Thanh Hóa kéo dài 3km

SGGPO

Chiều 9-8, ông Lê Bá Hải, Chủ tịch UBND phường Hải Lĩnh (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, cơ quan chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân nghêu chết bất thường, dạt vào bãi biển với số lượng rất lớn.

Tin liên quan

Bất thường: Hàng chục tấn nghêu chết dạt vào bãi biển Thanh Hóa kéo dài 3km ảnh 1 Nghêu chết dạt vào bãi biển phường Hải Lĩnh
Sáng cùng ngày, người dân phường Hải Lĩnh bất ngờ thấy hiện tượng kỳ lạ, hiếm thấy khi dọc bãi biển, nghêu chết dày đặc, nhiều nơi chất thành đống lớn.

Theo thống kê sơ bộ, lượng nghêu chết lên đến hàng chục tấn, dạt vào bãi biển với chiều dài lên tới 3km. Qua kiểm tra bước đầu cho thấy, nghêu chết là nghêu tự nhiên từ ngoài biển dạt vào, nhiều con không còn ruột.

Ngay khi phát hiện sự việc, phường Hải Lĩnh đã báo cáo lên thị xã Nghi Sơn và Sở NN-PTNT Thanh Hóa để làm rõ nguyên nhân, đồng thời có phương án xử lý. Trước mắt, trong chiều 9-8, thị xã Nghi Sơn đã cho thu gom nghêu để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Bất thường: Hàng chục tấn nghêu chết dạt vào bãi biển Thanh Hóa kéo dài 3km ảnh 2 Cơ quan chuyên môn đang tìm hiểu nguyên nhân nghêu chết trôi dạt vào bãi biển 
Ông Lê Bá Hải cho biết thêm, theo kinh nghiệm của người dân địa phương, hàng năm, khoảng tháng 7, 8 là vào mùa mưa. Khi mưa nhiều, nước sông đổ ra các cửa biển lớn khiến độ mặn của vùng này giảm dẫn đến nghêu yếu, chết và bị sóng cuốn vào bờ. Mọi năm đều có hiện tượng này, tuy nhiên, năm nay nghêu chết dạt vào bờ biển với số lượng lớn hơn rất nhiều.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />