Bầu chọn 7 kỳ quan tự nhiên thế giới: Mỗi nước đề cử 1 địa danh

(SGGP).- Chiều 8-10, Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết, Tổ chức NewOpenWorld vừa gửi thông báo về việc điều chỉnh thời hạn và thể thức của cuộc bầu chọn 7 kỳ quan tự nhiên thế giới.

Theo đó, từ ngày 1-1-2009 trở đi, mỗi quốc gia chỉ được đề cử 1 địa danh vào danh sách bầu chọn (trừ địa danh xuyên quốc gia). Đồng thời, mỗi địa danh tham gia phải có một ủy ban hỗ trợ chính thức, có đủ tư cách pháp lý, phải ký hợp đồng và được NewOpenWorld chấp thuận.
 
Từ nay đến ngày 31-12-2008, Ban vận động chính thức của Việt Nam phải cùng với NewOpenWorld chọn lựa danh thắng duy nhất để đưa vào danh sách bầu chọn tiếp theo. Hiện tại, Việt Nam đang có 3 danh thắng được đề cử là vịnh Hạ Long, động Phong Nha - Kẻ Bàng và đỉnh Fansipan.  

V. PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.