Bầu cử địa phương ở Nga: Đảng Nước Nga thống nhất thắng lớn

Hãng Ria-Novosti ngày 9-9 đưa tin đảng Nước Nga thống nhất (UR) cầm quyền đã giành được nhiều chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương các cấp ở Nga. Sau khi kiểm 100% số phiếu, quyền Thị trưởng Mátxcơva Sergei Sobyanin đã giành chiến thắng ngay từ vòng một với 51,37% số phiếu ủng hộ. Vị trí thứ 2 thuộc về ứng cử viên đối lập Aleksei Navalny với 27,3% số phiếu bầu. Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, ứng cử viên UR cũng giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Tỉnh trưởng Magadan, khu tự trị Chukotka, bầu cử lập pháp ở các tỉnh như Smolensk, Ulyanovsk, Rostov…

Trong lần này, gần 7.000 cuộc bầu cử địa phương các cấp với sự tham gia của 106.000 ứng viên chạy đua vào 41.600 vị trí trong các cơ quan lập pháp và lãnh đạo khu vực. 8 khu vực tiến hành bầu người đứng đầu chính quyền. Chủ tịch đảng UR, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, bày tỏ sự hài lòng với kết quả UR đạt được và cam kết UR sẽ nỗ lực duy trì sự cạnh tranh này trong đời sống chính trị nước Nga.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.