Bầu cử Mỹ 2024: Quy tắc mới cho màn đối đầu trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng cử viên

Các bên vận động tranh cử cho ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - đương kim Tổng thống Joe Biden và ứng cử viên đảng Cộng hòa - cựu Tổng thống Donald Trump đã thống nhất sẽ tắt tiếng micro trong suốt cuộc tranh luận đầu tiên diễn ra vào ngày 27-6 tới, trừ khi ứng cử viên bật micro để phát biểu.

Bầu cử Mỹ 2024: Quy tắc mới cho màn đối đầu trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng cử viên

Theo CNN, trong cuộc tranh luận kéo dài 90 phút này diễn ra tại thành phố Atlanta, bang Georgia, sẽ có 2 người dẫn chương trình và không có khán giả trong trường quay. 2 người điều phối chương trình là Jake Tapper và Dana Bash, đều là người dẫn chương trình tin tức nổi tiếng của CNN.

Cũng theo quy định, tại màn đối đầu này, hai ứng cử viên không được phép mang theo dụng cụ hỗ trợ hoặc mang ghi chú. Mỗi ứng cử viên chỉ được phát một cây bút, một tập giấy và một chai nước. Trong khi cuộc tranh luận diễn ra, nhân viên chiến dịch tranh cử của cả hai bên đều không được tương tác với ứng cử viên.

Trước đó vào tháng 5, Tổng thống Joe Biden và ông Donald Trump đã nhất trí về hai cuộc tranh luận trên truyền hình. Cuộc tranh luận thứ hai sẽ do Đài ABC tổ chức vào ngày 10-9 tới.

Tin cùng chuyên mục