Bầu cử Quốc hội Singapore

Ngày 10-7, hơn 2,65 triệu cử tri tại đảo quốc Singapore đi bỏ phiếu bầu 93 nghị sĩ Quốc hội nhiệm kỳ mới 2020-2025. 
Cử tri Singapore bỏ phiếu tại Trường trung học Chung Cheng, ngày 10-7-2020. Ảnh: Channel News Asia
Cử tri Singapore bỏ phiếu tại Trường trung học Chung Cheng, ngày 10-7-2020. Ảnh: Channel News Asia

Do phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, bảo đảm an toàn trong thời gian dịch bệnh, nhiều điểm bầu cử tại Singapore đã rơi vào tình trạng tắc nghẽn, cử tri phải xếp hàng dài chờ bỏ phiếu. Cơ quan bầu cử Singapore (ELD) quyết định kéo dài thời gian bỏ phiếu tới 22 giờ ngày 10-7. Tính tới 17 giờ, giờ địa phương, đã có 2,15 triệu cử tri đi bỏ phiếu, chiếm 81% tổng số cử tri.

Đại dịch Covid-19, đối đầu thương mại Mỹ - Trung, kinh tế suy thoái, thất nghiệp gia tăng, sự xuất hiện của một số đảng mới... khiến bầu cử năm nay trở nên kịch tính và khó đoán định hơn. Với lợi thế đảng cầm quyền, các ứng viên của đảng Hành động Nhân dân (PAP) đưa ra những cam kết cụ thể hơn để thu hút phiếu bầu như đẩy nhanh các dự án hạ tầng đang ngưng trệ, xây dựng thêm các khu vui chơi, giải trí, cải tạo và nâng cấp các khu nhà ở do chính phủ xây dựng... 

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây