Bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V

(SGGP).- Tối 12-3 tại Quảng trường 10-3, tỉnh Đắk Lắk tổ chức bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V-2015. Chương trình nghệ thuật đêm bế mạc có chủ đề “Vọng mãi cà phê Buôn Ma Thuột” do hơn 300 diễn viên, cán bộ Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam và Đoàn ca múa dân tộc tỉnh Đắk Lắk biểu diễn với ý nghĩa tôn vinh người trồng cà phê, khẳng định thương hiệu cà phê, kêu gọi bạn bè trong nước và quốc tế đến Buôn Ma Thuột thưởng thức cà phê. 

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V-2015 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Những đường xuân lịch sử”, diễn ra từ ngày 9 đến 12-3. Hàng chục ngàn người dân và du khách đến tham gia, tham quan các hoạt động của lễ hội như: Triển lãm ảnh nghệ thuật “Hành trình cà phê Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk”, Hội chợ - triển lãm chuyên ngành cà phê, chương trình trò chơi cho nông dân 5 tỉnh Tây Nguyên, hội thi Đệ nhất pha chế cà phê, lễ hội đua voi, hội nghị phát triển cà phê bền vững…

CÔNG HOAN - VÕ PHÚC

Thông tin liên quan

 Khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.