Bế mạc liên hoan phát thanh toàn quốc

(SGGP).- Tối 26-4, vòng chung khảo liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XI đã bế mạc sau 3 ngày diễn ra tại Đà Lạt. Liên hoan lần này có 271 tác phẩm tham gia, trong đó 189 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo ở 5 thể loại: phóng sự, phỏng vấn, câu chuyện truyền thanh, chương trình tổng hợp và phát thanh trực tiếp. Theo đánh giá của ban tổ chức, các tác phẩm dự liên hoan năm nay có chất lượng khá đồng đều và tiến bộ hơn so các năm trước.

Ban tổ chức đã chọn trao tổng cộng 122 giải, trong đó 18 giải vàng. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng phối hợp với các bộ, ngành liên quan trao giải cho các tác phẩm về chủ đề: công nhân - công đoàn và người lao động, người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, phong trào thi đua yêu nước và gương người tốt việc tốt, giáo dục - đào tạo, ngành y trong công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân, điện và cuộc sống.

NAM VIÊN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.