Becamex IDC: Vững niềm tin vượt qua dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 25-3-2020, Thường trực Tỉnh ủy Tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh trật tự của tỉnh trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19. 

Tham dự có Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo UBND tỉnh; Các Sở, Ban, Ngành; Lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố; Lãnh đạo các doanh nghiệp: Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – Công ty Cổ phần (Becamex IDC), Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ - Công ty Cổ phần, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa... 

Becamex IDC: Vững niềm tin vượt qua dịch Covid-19 ảnh 1 Toàn cảnh Hội nghị 

Một số công ty đã được yêu cầu báo cáo về tác động của dịch Covid-19. Từ cách tiếp cận, xử lý và ứng phó với đại dịch này. Trong phần báo cáo của mình, Tổng công ty Becamex IDC cho biết đã tiếp cận thông tin phòng chống dịch rất kịp thời ngay từ giai đoạn dịch Covid-19 mới bắt đầu bùng phát, thông qua văn bản số 79/CV/TW của Ban Bí thư và nhiều văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Y tế và của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương. 

Lãnh đạo Tổng công ty đã triển khai đến toàn bộ cán bộ nhân viên chấp hành đúng theo hướng dẫn phòng dịch của Bộ Y tế như đo thân nhiệt trước khi vào khu vực văn phòng làm việc, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch cồn, hạn chế hội họp đông người, khuyến khích làm việc qua internet và họp trực tuyến,…

Trong quý 1 năm 2020 vừa qua, Tổng công ty Becamex IDC tập trung phần lớn nguồn lực vào công tác phòng chống dịch và kiện toàn hồ sơ các dự án, các tài liệu pháp lý cũng như tập trung hoạt động duy tu bảo dưỡng các công trình, củng cố các nền tảng mà Tổng công ty đã gầy dựng được trong nhiều năm qua.

Becamex IDC đã tích cực tương tác, làm việc trực tuyến với các đối tác tư vấn lớn, theo dõi diễn biến của tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và khu vực để nắm bắt kịp thời, qua đó điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp với thực tế, được khách hàng và các đối tác đồng thuận, đánh giá cao.

Becamex IDC: Vững niềm tin vượt qua dịch Covid-19 ảnh 2 Becamex IDC đã tổ chức thành công Diễn đàn hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2018

Trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19 như hiện nay, các cơ quan chuyên môn đưa ra dự báo dịch sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp hơn nữa trong thời gian tới, nhiều doanh nghiệp bắt đầu gặp khó khăn thách thức. Thực tế đã có nhà máy giảm quy mô hoạt động, cắt giảm ngân sách đầu tư, hoạt động xuất nhập khẩu bị đình trệ, chuỗi cung ứng hàng hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các chính sách hạn chế nhập cảnh, hạn chế di chuyển trong cũng như ngoài nước, bị động về nguồn nguyên vật liệu,… Điều này đã bắt đầu ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các nhà đầu tư trong các khu công nghiệp. 

Tuy nhiên, Tổng công ty Becamex IDC và các đối tác lớn đã và đang làm việc vẫn có niềm tin tuyệt đối vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng, những dự án đang được các đối tác rất quan tâm và tìm hiểu cơ hội hợp tác như: Trung tâm triển lãm, Khu A1, A9, Khu công nghiệp Khoa học Công nghệ. 

Dịch Covid-19 đã mang đến nhiều thách thức nhưng thời gian này cũng là thời điểm để chúng ta tranh thủ hoàn chỉnh hồ sơ các dự án nói trên, quyết tâm triển khai đúng tiến độ, đây là các dự án tạo lực, là đòn bẩy quan trọng tạo sự lan tỏa, kết nối nhiều nguồn lực để tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Bình Dương ngay sau khi dịch bệnh kết thúc.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiếp tục mở rộng đối tượng gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất

Tiếp tục mở rộng đối tượng gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất

Bộ Tài chính đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung thêm một số ngành vào đối tượng được gia hạn và dự kiến tổng số tiền thuế và tiền thuê đất được gia hạn khoảng 180.000 tỷ đồng (tăng gần 100.000 tỷ đồng so với nội dung đã trình Chính phủ tại Tờ trình số 47/TTr-BTC).

Ngân hàng - Chứng khoán

Tỷ phú Việt “nối vòng tay lớn” giữa mùa dịch Covid 19

Elon Musk của Tesla đã ủng hộ cả ngàn máy thở cho chính quyền Mỹ. James Dyson của Tập đoàn Dyson cũng hướng về chế tạo máy cho bệnh viện Anh. Quỹ Bill và Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates cam kết quyên góp 100 triệu USD để đối phó với sự bùng phát Covid-19… Vậy các tỷ phú danh tiếng của Việt Nam đã và đang làm gì trong cuộc chiến đẩy lùi virus Corona?

Thị trường

Danh sách 2.610 điểm bán các mặt hàng thiết yếu tại TPHCM

Báo SGGP mời bạn đọc xem danh sách, địa chỉ 2.610 điểm bán hàng (bao gồm các siêu thị, chợ truyền thống, cửa hàng tiện lợi) để có thể đến các điểm bán lẻ gần nhất, chọn mua các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng và giá cả ổn định.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Gia tăng sản xuất sau hạn, mặn

Hạn hán và xâm nhập mặn ở ĐBSCL đang bước vào giai đoạn cuối. Cùng với việc gồng mình tiếp tục ứng phó giảm thiểu thiệt hại thì các địa phương trong vùng đang khẩn trương triển khai phương án khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống…

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP