​Bến Tre huy động nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội

SGGPO
Ngày 30-12, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Giải pháp huy động nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre", với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh, các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài tỉnh.

Ra mắt Hội đồng tư vấn chiến lược và kinh tế tỉnh Bến Tre

Ra mắt Hội đồng tư vấn chiến lược và kinh tế tỉnh Bến Tre

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cho biết, Bến Tre có nhiều nỗ lực và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhưng vẫn còn thấp hơn so với mức trung bình khu vực ĐBSCL, cả nước và có chiều hướng tụt hậu.
Theo ông Phan Văn Mãi, để sánh vai với khu vực và cả nước cần có sự thay đổi, từ tư duy đến cách thức hoạch định chiến lược phát triển. Hội thảo được tổ chức với mong muốn lắng nghe những chia sẻ, góp ý, hướng dẫn một cách chân tình, thẳng thắn của các chuyên gia, các nhà quản lý trong các ngành, lĩnh vực kinh tế - tài chính về giải pháp huy động có hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế.

Tại hội nghị này, ông Nguyễn Trúc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết: Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ tỉnh Bến Tre xác định phương châm “Dân chủ - Kỷ cương - Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển", phấn đấu đến năm 2025, Bến Tre trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực ĐBSCL. Đến năm 2030, trở thành tỉnh phát triển khá trong cả nước. Mục tiêu đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt từ 8,5- 9,5%/năm, GRDP bình quân đầu người phấn đấu tăng gấp đôi so với năm 2020, đạt khoảng 87 triệu đồng.

Để đạt được những mục tiêu trên, tỉnh cần huy động được nguồn vốn khoảng 135.000 -140.000 tỷ đồng cho đầu tư phát triển, nhất là các dự án, công trình trọng điểm, đột phá. Nguồn vốn này không thể chỉ thuần túy dựa vào ngân sách nhà nước mà cần được huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực từ khu vực tư nhân.

Dịp này, hội thảo đã ra mắt Hội đồng tư vấn chiến lược và kinh tế tỉnh Bến Tre, do ông Võ Thành Hạo, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre làm Chủ tịch và sự tham gia của các nhà khoa học uy tín, những chuyên gia hàng đầu trên nhiều lĩnh vực.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: