​Bến Tre huy động nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội

SGGPO
Ngày 30-12, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Giải pháp huy động nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre", với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh, các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài tỉnh.

Ra mắt Hội đồng tư vấn chiến lược và kinh tế tỉnh Bến Tre

Ra mắt Hội đồng tư vấn chiến lược và kinh tế tỉnh Bến Tre

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cho biết, Bến Tre có nhiều nỗ lực và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhưng vẫn còn thấp hơn so với mức trung bình khu vực ĐBSCL, cả nước và có chiều hướng tụt hậu.
Theo ông Phan Văn Mãi, để sánh vai với khu vực và cả nước cần có sự thay đổi, từ tư duy đến cách thức hoạch định chiến lược phát triển. Hội thảo được tổ chức với mong muốn lắng nghe những chia sẻ, góp ý, hướng dẫn một cách chân tình, thẳng thắn của các chuyên gia, các nhà quản lý trong các ngành, lĩnh vực kinh tế - tài chính về giải pháp huy động có hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế.

Tại hội nghị này, ông Nguyễn Trúc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết: Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ tỉnh Bến Tre xác định phương châm “Dân chủ - Kỷ cương - Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển", phấn đấu đến năm 2025, Bến Tre trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực ĐBSCL. Đến năm 2030, trở thành tỉnh phát triển khá trong cả nước. Mục tiêu đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt từ 8,5- 9,5%/năm, GRDP bình quân đầu người phấn đấu tăng gấp đôi so với năm 2020, đạt khoảng 87 triệu đồng.

Để đạt được những mục tiêu trên, tỉnh cần huy động được nguồn vốn khoảng 135.000 -140.000 tỷ đồng cho đầu tư phát triển, nhất là các dự án, công trình trọng điểm, đột phá. Nguồn vốn này không thể chỉ thuần túy dựa vào ngân sách nhà nước mà cần được huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực từ khu vực tư nhân.

Dịp này, hội thảo đã ra mắt Hội đồng tư vấn chiến lược và kinh tế tỉnh Bến Tre, do ông Võ Thành Hạo, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre làm Chủ tịch và sự tham gia của các nhà khoa học uy tín, những chuyên gia hàng đầu trên nhiều lĩnh vực.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương