Bến xe “cóc” vẫn lén lút hoạt động

SGGP
Sau khi Báo SGGP liên tiếp phản ánh 2 bến xe “cóc” tại địa chỉ 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM ngang nhiên hoạt động trái phép nhiều năm qua, các đơn vị chức năng đã vào cuộc xử lý. 

Tin liên quan

Hiện bến xe “cóc” 391 Đinh Bộ Lĩnh đã ngưng hoạt động. Tuy nhiên, bến xe “cóc” 397 Đinh Bộ Lĩnh vẫn lén lút hoạt động mặc dù Tổ kiểm tra liên ngành và các đơn vị nghiệp vụ đã lập “chốt” bên trong bến.

Qua ghi nhận, khi có “chốt” ứng trực, chủ bến xe “cóc” đóng kín cổng, khách đặt xe và người đến đón thân nhân được hướng dẫn đến các địa điểm khác để chờ xe như tại các trạm xăng dầu hay bến xe ở trên quốc lộ 13 (bên kia cầu Bình Triệu, thuộc TP Thủ Đức).

Nhưng vào đêm khuya, các phương tiện đón, trả khách tại cây xăng đối diện bến xe và khu vực gần đó, trong khi đó lực lượng CSGT và Tổ kiểm tra liên ngành không có mặt kịp thời để xử lý. Sau khi trả khách, các phương tiện chạy vòng qua đường Nguyễn Xí, Phạm Văn Đồng và đưa xe không về bến.

Bến xe 'cóc' vẫn lén lút hoạt động ảnh 1 Hàng chục người chờ vào đón thân nhân ở bến xe “cóc” 397 Đinh Bộ Lĩnh

Trước đó, qua phản ánh của Báo SGGP cùng thông tin của người dân, UBND quận Bình Thạnh đã lập biên bản xử lý nhiều hành vi vi phạm đối với  bến xe “cóc” 397 Đinh Bộ Lĩnh, như: không có hợp đồng vận chuyển, đậu xe không đúng nơi quy định, không trang bị bình chữa cháy trên xe…

Ngày 29-4-2021, Tổ kiểm tra liên ngành tiếp tục lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt hành vi thành lập bến khi chưa được cơ quan Nhà nước cho phép theo quy định; thay đổi nội dung kinh doanh mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh; không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.