Hôm nay 1-1-2009

Bến xe miền Đông bán vé xe tết

(SGGP).- Chiều 31-12, ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên bến xe miền Đông cho biết, hôm nay bến xe bắt đầu bán vé xe mua trước cho những tập thể và cá nhân có nhu cầu về quê ăn tết cho tất cả các tuyến. Mức phụ thu giá vé xe đò Tết 2009 dự kiến tăng cao nhất là 60%. Tuy nhiên, việc tăng giá vé sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 16-1-2009 với mức tăng 40%. Năm nay, trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 3 Tết giá vé cũng dự kiến sẽ tăng khoảng 20%.

* Thông tin từ Bến xe miền Đông và miền Tây cho biết, Tết Dương lịch năm nay rơi vào ngày thứ năm nên lượng khách không tăng mạnh, nói chung tình hình tại bến vẫn bình thường. Dự đoán, nhu cầu đi lại trong ngày này tăng không đáng kể so với ngày thường, nếu có tăng thì chủ yếu trên các tuyến ngắn. Giới kinh doanh vận tải cũng nhận định hoạt động du lịch có chiều hướng giảm, ít người đi chơi xa hơn năm ngoái.

Về lượng khách đi xe buýt trong dịp Tết Dương lịch, dự kiến sẽ tăng khoảng 5% – 10% so với ngày thường. Các bến phà cũng sẽ tăng chuyến phục vụ từ ngày 31 đến 2-1-2009. Công ty Quản lý công trình cầu phà cho biết: phà Cát Lái sẽ chạy suốt 24/24 với khoảng 210 chuyến/ngày; phà Thủ Thiêm chạy từ 4 giờ đến 24 giờ mỗi ngày với khoảng trên 200 chuyến/ngày. 

Q.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn