Bệnh nhân 1.452 đã 3 lần âm tính với SARS-CoV-2

SGGPO

Ngày 12-1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, bệnh nhân 1.452 (ngụ xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 3 với SARS-CoV-2; riêng 8 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1.452 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2, với SARS-CoV-2.

Khu cách ly ở Bệnh viện đa khoa Sa Đéc - nơi từng điều trị cho BN 1.452

Khu cách ly ở Bệnh viện đa khoa Sa Đéc - nơi từng điều trị cho BN 1.452

Như vậy, sau 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, thì bệnh nhân 1.452 được cho xuất viện, đưa về khu cách ly Phòng khám Quân dân y Giồng Găng (huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) tiếp tục theo dõi và cách ly 14 ngày theo quy định.

Đối với 8 trường hợp F1 (của bệnh nhân 1.452), sau 2 lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung sẽ được kết thúc cách ly, tiếp tục theo dõi và cách ly tại nhà.

Theo ông Đoàn Tấn Bửu, thời gian qua tỉnh luôn nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 trên tinh thần tập trung cao nhất; do đó người dân không nên chủ quan, mà phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

VĂN KHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk trao tặng thêm 100.000 sản phẩm dinh dưỡng cho các y bác sĩ tuyến đầu

Công ty Vinamilk vừa tiếp tục trao tặng thêm 100.000 sản phẩm Sure Prevent Gold đến các y bác sĩ tuyến đầu. Đây là hoạt động tiếp nối hành trình tiếp sức tuyến đầu của nhãn hàng Sure Prevent Gold, thuộc chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh”, với tổng sản phẩm hỗ trợ là gần 200.000 sản phẩm, tương đương gần 4 tỷ đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc