Bệnh nhân 1.452 đã 3 lần âm tính với SARS-CoV-2

SGGPO

Ngày 12-1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, bệnh nhân 1.452 (ngụ xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 3 với SARS-CoV-2; riêng 8 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1.452 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2, với SARS-CoV-2.

Khu cách ly ở Bệnh viện đa khoa Sa Đéc - nơi từng điều trị cho BN 1.452

Khu cách ly ở Bệnh viện đa khoa Sa Đéc - nơi từng điều trị cho BN 1.452

Như vậy, sau 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, thì bệnh nhân 1.452 được cho xuất viện, đưa về khu cách ly Phòng khám Quân dân y Giồng Găng (huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) tiếp tục theo dõi và cách ly 14 ngày theo quy định.

Đối với 8 trường hợp F1 (của bệnh nhân 1.452), sau 2 lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung sẽ được kết thúc cách ly, tiếp tục theo dõi và cách ly tại nhà.

Theo ông Đoàn Tấn Bửu, thời gian qua tỉnh luôn nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 trên tinh thần tập trung cao nhất; do đó người dân không nên chủ quan, mà phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

VĂN KHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).