Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 146 đã được ra viện

SGGPO
Quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân thứ 146 đã có 3 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tình trạng sức khỏe ổn định bình thường, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân thứ 146 tặng hoa cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Bệnh nhân thứ 146 tặng hoa cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Chiều 14-4, bác sĩ Nguyễn Khắc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chiều cùng ngày, bệnh viện đã công bố khỏi bệnh và làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 146 là chị N.T.H. (17 tuổi, ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).

Trước đó, bệnh nhân thứ 146 nhập viện cách ly theo dõi vào tối ngày 23-3. Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, bệnh nhân thứ 146 đã có 3 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại tình trạng sức khỏe của bệnh nhân thứ 146 ổn định bình thường, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Sau khi được xuất viện, phía Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã bố trí phương tiện đưa bệnh nhân thứ 146 về địa phương và bệnh nhân thứ 146 sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo theo quy định.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh còn lại 3 bệnh nhân mắc Covid-19 (bệnh nhân thứ 265, 210, 238) đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Trong đó, bệnh nhân thứ 238 âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2; bệnh nhân thứ 210 dương tính với virus SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở...; bệnh nhân thứ 265 dương tính với virus SARS-CoV-2, có sốt, có ho, khó thở nhẹ…

Trước đó, bệnh nhân thứ 146 có tiếp xúc với bệnh nhân nữ thứ 122 tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 14-3 đến 17-3 (bệnh nhân thứ 122 trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, là nhân viên một quán rượu tại Bangkok, Thái Lan, mắc Covid-19 và được cách ly điều trị ở Đà Nẵng, hiện đã được xuất viện).

Đến 19 giờ ngày 18-3, bệnh nhân thứ 146 lên xe từ Bangkok về nước theo đường bộ. Khoảng 18 giờ ngày 19-3, bệnh nhân thứ 146 về đến Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Đến 21 giờ cùng ngày bệnh nhân thứ 146 vào khu cách ly y tế tập trung cổng B - Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Tối 23-3, ngay sau khi rà soát, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành đưa bệnh nhân thứ 146 về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Sáng 26-3, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân thứ 146 được xét nghiệm có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân 91

Hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân 91

Bệnh nhân 91 - phi công người Anh - làm việc cho Hãng hàng không Vietnam Airlines. Đây không phải là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Việt Nam nhưng là bệnh nhân duy nhất đến thời điểm này diễn biến bệnh vẫn rất nặng, mặc dù đã được xác định âm tính với SARS-CoV-2. Cho tới nay, hơn 2 tháng ròng rã, các thầy thuốc đã và đang tiếp tục vật lộn giành giật sự sống cho anh.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc