Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 146 đã được ra viện

SGGPO
Quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân thứ 146 đã có 3 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tình trạng sức khỏe ổn định bình thường, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân thứ 146 tặng hoa cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Bệnh nhân thứ 146 tặng hoa cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Chiều 14-4, bác sĩ Nguyễn Khắc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chiều cùng ngày, bệnh viện đã công bố khỏi bệnh và làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 146 là chị N.T.H. (17 tuổi, ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).

Trước đó, bệnh nhân thứ 146 nhập viện cách ly theo dõi vào tối ngày 23-3. Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, bệnh nhân thứ 146 đã có 3 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại tình trạng sức khỏe của bệnh nhân thứ 146 ổn định bình thường, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Sau khi được xuất viện, phía Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã bố trí phương tiện đưa bệnh nhân thứ 146 về địa phương và bệnh nhân thứ 146 sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo theo quy định.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh còn lại 3 bệnh nhân mắc Covid-19 (bệnh nhân thứ 265, 210, 238) đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Trong đó, bệnh nhân thứ 238 âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2; bệnh nhân thứ 210 dương tính với virus SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở...; bệnh nhân thứ 265 dương tính với virus SARS-CoV-2, có sốt, có ho, khó thở nhẹ…

Trước đó, bệnh nhân thứ 146 có tiếp xúc với bệnh nhân nữ thứ 122 tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 14-3 đến 17-3 (bệnh nhân thứ 122 trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, là nhân viên một quán rượu tại Bangkok, Thái Lan, mắc Covid-19 và được cách ly điều trị ở Đà Nẵng, hiện đã được xuất viện).

Đến 19 giờ ngày 18-3, bệnh nhân thứ 146 lên xe từ Bangkok về nước theo đường bộ. Khoảng 18 giờ ngày 19-3, bệnh nhân thứ 146 về đến Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Đến 21 giờ cùng ngày bệnh nhân thứ 146 vào khu cách ly y tế tập trung cổng B - Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Tối 23-3, ngay sau khi rà soát, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành đưa bệnh nhân thứ 146 về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Sáng 26-3, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân thứ 146 được xét nghiệm có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />