Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 146 đã được ra viện

SGGPO
Quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân thứ 146 đã có 3 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tình trạng sức khỏe ổn định bình thường, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân thứ 146 tặng hoa cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Bệnh nhân thứ 146 tặng hoa cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Chiều 14-4, bác sĩ Nguyễn Khắc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chiều cùng ngày, bệnh viện đã công bố khỏi bệnh và làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 146 là chị N.T.H. (17 tuổi, ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).

Trước đó, bệnh nhân thứ 146 nhập viện cách ly theo dõi vào tối ngày 23-3. Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, bệnh nhân thứ 146 đã có 3 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại tình trạng sức khỏe của bệnh nhân thứ 146 ổn định bình thường, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Sau khi được xuất viện, phía Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã bố trí phương tiện đưa bệnh nhân thứ 146 về địa phương và bệnh nhân thứ 146 sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo theo quy định.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh còn lại 3 bệnh nhân mắc Covid-19 (bệnh nhân thứ 265, 210, 238) đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Trong đó, bệnh nhân thứ 238 âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2; bệnh nhân thứ 210 dương tính với virus SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở...; bệnh nhân thứ 265 dương tính với virus SARS-CoV-2, có sốt, có ho, khó thở nhẹ…

Trước đó, bệnh nhân thứ 146 có tiếp xúc với bệnh nhân nữ thứ 122 tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 14-3 đến 17-3 (bệnh nhân thứ 122 trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, là nhân viên một quán rượu tại Bangkok, Thái Lan, mắc Covid-19 và được cách ly điều trị ở Đà Nẵng, hiện đã được xuất viện).

Đến 19 giờ ngày 18-3, bệnh nhân thứ 146 lên xe từ Bangkok về nước theo đường bộ. Khoảng 18 giờ ngày 19-3, bệnh nhân thứ 146 về đến Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Đến 21 giờ cùng ngày bệnh nhân thứ 146 vào khu cách ly y tế tập trung cổng B - Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Tối 23-3, ngay sau khi rà soát, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành đưa bệnh nhân thứ 146 về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Sáng 26-3, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân thứ 146 được xét nghiệm có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).