Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 122 được xuất viện

SGGPO

Chiều ngày 6-4, Bệnh viện Đà Nẵng đã trao giấy ra viện cho bệnh nhân T.T.O (24 tuổi, trú huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 122 của Việt Nam.

Bệnh nhân thứ 122 đã gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đã tận tình chữa bệnh cho mình trong thời gian qua

Bệnh nhân thứ 122 đã gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đã tận tình chữa bệnh cho mình trong thời gian qua

Theo đó, bệnh nhân thứ 122 là nhân viên quán rượu tại Bangkok (Thái Lan) và có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang. Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng tại cửa khẩu sân bay đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành giám sát y tế, thực hiện việc cách ly tập trung tất cả các hành khách trên chuyến bay này.

Ngày 22-3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 63 hành khách trên chuyến bay PG947. Kết quả, có một mẫu dương tính (bệnh nhân thứ 122) và 62 mẫu âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có 29 người cùng phòng với bệnh nhân.

Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng vào ngày 23-3.

 Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 122 được xuất viện ảnh 1 Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng và bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học Nhiệt đới trao giấy xuất viện cho bệnh nhân thứ 122
Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân 122 được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 3 lần ngày 30-3, 1-4, 3-4, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Trao đổi với báo chí, bệnh nhân O. đã gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân được xe cấp cứu của Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng chở về quê nhà Hà Tĩnh, và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế, dưới sự giám sát của các y bác sĩ địa phương.

Đây là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 5 ở Đà Nẵng đã được chữa khỏi bệnh. Hiện Bệnh viện Đà Nẵng chỉ còn điều trị 1 bệnh nhân mắc Covid-19 (bệnh nhân thứ 135).

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế quận 11 lấy mẫu xét nghiệm giám sát trong cộng đồng

TPHCM: Truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly, từng đến nhiều nơi

Sáng 6-5, Sở Y tế đã có yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly tập trung, từng đến nhiều nơi công cộng như sân bay, bến xe; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh nắm lịch trình di chuyển, khẩn trương vào cuộc khoanh vùng, truy vết.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).