Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh khai trương hệ thống chụp mạch số hoá xóa nền (DSA)

SGGPO
Sáng 15-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai trương hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và đơn vị tim mạch can thiệp.  

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đại biểu cắt băng khai trương

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đại biểu cắt băng khai trương

Thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh và đề án phát triển bệnh viện giai đoạn 2015-2020, được sự đầu tư của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã mua sắm hệ thống chụp mạch số hoá xóa nền (DSA) và cải tạo sửa chữa thành lập đơn vị tim mạch can thiệp với tổng kinh phí hơn 32 tỷ đồng.

Kỹ thuật chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) là phương pháp chẩn đoán hình ảnh kết hợp giữa việc chụp X-quang và xử lý số sử dụng thuật toán để xóa nền trên 2 ảnh thu nhận được trước và sau khi tiêm chất cản quang vào cơ thể người bệnh…
Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh khai trương hệ thống chụp mạch số hoá xóa nền (DSA) ảnh 1 Hệ thống máy móc phục vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân
Ưu điểm của kỹ thuật này là giúp các bác sĩ phát hiện sớm các tình trạng bất thường của mạch máu, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị chính xác các bệnh lý nghiêm trọng có liên quan đến sự tuần hoàn của máu trong cơ thể, lên kế hoạch giải phẫu và giúp xác định chính xác các vị trí tổn thương bên trong cơ thể... Nhờ hệ thống này nhiều trường hợp bệnh lý tim mạch, đặc biệt là bệnh lý nhồi máu cơ tim được chẩn đoán rõ ràng và can thiệp nhanh chóng để cứu sống bệnh nhân.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, việc đưa vào sử dụng hệ thống chụp mạch số hoá xoá nền (DSA) sẽ giúp người dân tại tỉnh Hà Tĩnh được tiếp cận với những dịch vụ chăm sóc chất lượng cao mà không phải chuyển lên tuyến trên. Giúp can thiệp nhanh chóng, kịp khoảng thời gian vàng cứu sống được nhiều người.
Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh khai trương hệ thống chụp mạch số hoá xóa nền (DSA) ảnh 2 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu, kết quả đổi mới mà tập thể ban lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức người lao động bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới bệnh viện phát huy những kết quả đã đạt được khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ người dân.

Cùng với đó, bệnh viện cần cải tiến, thay đổi thực hiện xây dựng môi trường bệnh viện xanh, sạch đẹp, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, thái độ phục vụ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ người dân. Bên cạnh đó, bệnh viện cần có cơ chế tài chính, đáp ứng đời sống cán bộ nhân viên thu hút nguồn nhân lực, bồi dưỡng chuyên môn và giữ chân cán bộ...

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh khai trương hệ thống chụp mạch số hoá xóa nền (DSA) ảnh 3 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao hỗ trợ quỹ bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Bộ Y tế đối với ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nói riêng. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ Y tế để công tác chăm sóc y tế trên địa bàn tỉnh ngày một tốt hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là bệnh viện hạng I trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với quy mô 800 giường bệnh, 1.330 giường thực kê, 43 khoa, phòng với hơn 750 cán bộ viên chức.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ cơ sở đã trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng

Thẩm mỹ không phép làm chết người rồi dọn cơ sở bỏ trốn ​

Căn nhà gồm 3 tầng đang sửa chữa, không có bảng hiệu (đã tháo gỡ), các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu. Theo chủ nhà, người thuê nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà.

 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc