Bệnh viện Đa khoa Năm Căn mất cân đối thu chi

Ngày 7-6, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đã giao Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất biện pháp khắc phục việc quản lý tài chính, tài sản Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Năm Căn. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành dẫn đến mất cân đối thu chi tại bệnh viện này.
Bệnh viện Đa khoa Năm Căn mất cân đối thu chi
Bệnh viện Đa khoa Năm Căn ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa Năm Căn

Theo Sở Y tế Cà Mau, tình hình thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB) BHYT của BVĐK Năm Căn không được cơ quan BHXH chấp nhận thanh toán với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng do vượt dự toán, vượt tổng mức thanh toán.

Ngoài ra, từ năm 2020 đến tháng 5-2023, BVĐK Năm Căn còn nợ khoảng 81 công ty cung ứng thuốc, vật tư y tế, hóa chất, với tổng số tiền hơn 11,7 tỷ đồng.

Cũng theo Sở Y tế Cà Mau, số tiền BVĐK Năm Căn phải trả cho các nhà cung cấp rất lớn. Trong khi các khoản chi phí khám chữa bệnh BHYT các năm trước (do vượt dự toán, vượt tổng mức thanh toán) không được cơ quan BHXH chấp nhận thanh toán, bệnh viện không có khả năng chi trả nợ cho nhà cung cấp.

Như vậy, BVĐK Năm Căn có nguy cơ các công ty sẽ không ký hợp đồng mới trong thời gian tới, ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.