Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, tập trung chống dịch Covid-19

Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi, nơi bệnh nhân thứ 419 đang điều trị, đã gửi văn bản thông báo sẽ tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân từ sáng 27-7 để tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi sẽ tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 27-7
Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi sẽ tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 27-7

Bệnh viện nêu rõ lý do tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh nhân là vì bệnh viện đã tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân thứ 419 dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân từng tiếp xúc gần với 2 bác sĩ, 1 nhân viên giữ xe.

Ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi, bệnh viện đã thực hiện cách ly tập trung với 3 trường hợp tiếp xúc gần này và với 121 bệnh nhân đến bệnh viện khám trong cùng khung giờ bệnh nhân thứ 419 cũng được nắm danh sách, theo dõi sức khỏe.

Đối với các trường hợp thẻ Bảo hiểm Y tế đăng ký tại Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi sẽ chuyển về khám chữa bệnh tại cơ sở y tế gần nhất như Bệnh viện Sơn Tịnh và Bệnh viện Tư Nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TPHCM) vừa chính thức nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Hoa Kỳ (ACC - American College of Cardiology) về quản lý bệnh lý suy tim và mạch vành. ACC cũng đồng thời công nhận Vinmec Times City và Vinmec Central Park là trung tâm xuất sắc (COE) về tim mạch đầu tiên tại châu Á.

Thuốc

Evusheld vẫn hiệu quả với các biến thể SARS-CoV-2 ở Việt Nam

Chiều 3-2, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có thông tin về thuốc Evusheld, khi mới đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) dừng cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp thuốc Evusheld cho tới khi có thông báo cập nhật của USFDA với lý do Evusheld không có tác dụng bảo vệ đối với một số biến chủng mới của SARS-CoV-2 hiện đang chiếm ưu thế tại Hoa Kỳ.