Dẹp nạn “cò” trước

Bệnh viện Da liễu TPHCM

Ngày 3-3, Sở Y tế TPHCM làm việc với BV Da liễu, các phòng mạch tư và nhà thuốc hoạt động xung quanh BV Da liễu.

Nhiều “cò” trà trộn vào nhóm xe ôm trước Bệnh viện Da liễu để “săn” bệnh nhân.

Theo Thanh tra Sở Y tế, vẫn còn nhiều phòng mạch tư vừa kê đơn và bán thuốc với giá cao, có loại thuốc giá khoảng 40.000 đồng nhưng bác sĩ kê lên 150.000 đồng. Một số phòng mạch hành nghề vượt chức năng cho phép, hoặc hoạt động trái phép.

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Xuân Cẩm chỉ đạo, BV Da liễu chỉ sử dụng các loại thuốc đặc chế trong BV, không được bán ra bên ngoài dưới bất kỳ hình thức nào.

“Cò” hoạt động được là nhờ có các phòng mạch, nhà thuốc có chi bồi dưỡng. Thanh tra Sở Y tế phải tăng cường kiểm tra các phòng mạch tư, nhà thuốc nhiều lần, nếu cơ sở nào vi phạm lần thứ 3 là rút giấy phép hoạt động; phối hợp với Công an quận 3 nhằm kiên quyết dẹp nạn “cò”.

NGỌC TRƯỚC
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).