Bệnh viện ĐKKV Củ Chi - 90 giường tải 290 bệnh nhân

(SGGP).- Ngày 23-9, theo thống kê tại Bệnh viện (BV) Đa khoa khu vực Củ Chi, lượng bệnh nhân đang điều trị nội trú tại đây ngày càng gia tăng gây ra tình trạng quá tải. Tại khoa Nhi, chỉ kê được 90 giường, nhưng số bệnh nhi điều trị nội trú là 235 trẻ, có ngày cao điểm lên đến 290 trẻ.

Tại khoa Nội tổng quát, gần 200 bệnh nhân chen nhau nằm ở 125 giường. Các khoa Ngoại tổng quát và Sản khoa cũng quá tải, bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang.

Giám đốc BV ĐKKV Củ Chi, BS Nguyễn Minh Thành cho biết, hiện nay đang vào mùa cao điểm của bệnh, thời tiết thay đổi thất thường nên không chỉ trẻ em mà cả người lớn bị viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết và nhiều bệnh khác gia tăng.

Chưa có giường nằm, một bệnh nhân lớn tuổi phải ngồi ngoài hành lang chờ. Ảnh chụp chiều 23-9 tại Khoa Nội tổng quát. Ảnh: NG.TR

Tr.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).