Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh “đền ơn đáp nghĩa” ở Phú Yên

(SGGP).- Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7) năm nay đoàn công tác của Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) gồm 50 y, bác sĩ và cán bộ trình độ tay nghề giỏi đã về 3 huyện Sơn Hòa, Đông Hòa, Sông Hinh (Phú Yên) khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.500 thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công cách mạng, người già neo đơn, trẻ nghèo… Các y, bác sĩ còn đến tận nhà các mẹ liệt sĩ tuổi cao sức yếu, không đi lại được để trực tiếp khám bệnh. Đoàn còn tặng mỗi người dân phần quà nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng/phần.

MINH YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bé bị bỏ lại Khoa Bệnh lý sơ sinh BV Nhân dân Gia Định trong tình thương của các điều dưỡng, bác sĩ

Mái nhà ấm cho trẻ bị bỏ rơi

Khoa Sơ sinh Bệnh viện (BV) Hùng Vương và Khoa Bệnh lý sơ sinh BV Nhân dân Gia Định (TPHCM) có chung nhiệm vụ chăm sóc trẻ thiếu tháng, nhẹ cân hoặc có bệnh lý sơ sinh. Nhưng hàng chục năm qua, nơi đây còn trở thành mái nhà yêu thương của những đứa trẻ vừa ra đời đã bị bỏ rơi. Nhờ bàn tay ấm áp của các bác sĩ, điều dưỡng, trẻ sinh thiếu tháng, trẻ bị dị tật, bị bỏ rơi đều được chăm sóc, nuôi dưỡng khỏe mạnh trước khi về với các trung tâm, mái ấm dành cho trẻ mồ côi, khuyết tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé trai gặp nguy hiểm vì ung thư bàng quang

Mới 12 tuổi, bé Nguyễn Lê Nguyễn, con anh Nguyễn Thanh Vũ và chị Lê Thị Cầm (ấp Tân Hòa, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã có 7 năm chiến đấu với bệnh ung thư bàng quang.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện