Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục tạm ngưng hoạt động khám, tiếp nhận người bệnh

SGGPO
Chiều 30-7, Sở Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện Quốc tế City (CIH) về rà soát các biện pháp chống dịch tại bệnh viện.

PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM yêu cầu Bệnh viện CIH tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách nhân viên bệnh viện có tiếp xúc với ca bệnh 449 và 450, trong đó xác định danh sách nhân viên tiếp xúc trực tiếp (F1) và danh sách nhân viên có tiếp xúc với nhân viên thuộc nhóm F1 (F2).

Tiếp tục tạm cách ly tất cả nhân viên thuộc danh sách F1 tại tầng 5 của bệnh viện, hướng dẫn cho nhân viên thuộc danh sách F2 tự cách ly tại nhà.

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên bệnh viện theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC), riêng những nhân viên thuộc danh sách F1 sẽ được xét nghiệm lại mỗi 5 ngày trong thời gian cách ly.

Bệnh viện cần thực hiện bổ sung các điều kiện cần thiết của một khu cách ly đúng theo quy định theo hướng dẫn của HCDC sau khi đoàn kiểm tra, đánh giá khu vực cách ly tạm của bệnh viện dành để cách ly tạm nhân viên trong danh sách F1 (hoàn thành trước ngày 3-8 nếu bệnh viện đề nghị cách ly nhân viên tại bệnh viện).

Bên cạnh đó vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, đặc biệt là khu vực ca bệnh số 449 và 450 đã từng điều trị và đi qua. Phối hợp Trung tâm Y tế quận Bình Tân để được hướng dẫn khử khuẩn đúng theo quy định, hoàn thành trước ngày 3-8.

Tiếp tục tạm ngưng hoạt động khám và tiếp nhận người bệnh mới vào khu điều trị nội trú của bệnh viện cho đến khi hoàn tất các công việc trên và đến khi có kết quả xét nghiệm lần 1 của tất cả nhân viên bệnh viện, kết quả kiểm tra của HCDC về khu cách ly của bệnh viện, kết quả kiểm tra của Trung tâm Y tế quận Bình Tân về vệ sinh khử khuẩn bệnh viện, kết quả đánh giá tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế.

HCDC tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá khu vực cách ly nhân viên theo đề xuất của bệnh viện; hướng dẫn bệnh viện củng cố, khắc phục các điều kiện của khu vực cách ly theo quy định, hướng dẫn và hỗ trợ bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên của bệnh viện.

Phân công Trung tâm Y tế Quận Bình Tân hướng dẫn và giám sát việc vệ sinh, khử khuẩn tại Bệnh viện CIH đúng quy trình, quy định, đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và chống lây nhiễm ra môi trường xung quanh.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).