“Berlin 2022 - Nơi kỷ niệm tìm về”

SGGP
Tối 28-5, sự kiện hoạt động cộng đồng của người Việt tại Berlin (CHLB Đức) đã diễn ra với chủ đề “Berlin 2022 - Nơi kỷ niệm tìm về”.

Sự kiện quy tụ hơn 200 thành viên cùng gia đình thuộc Nhóm đồng hương Hà Nội khóa cấp ba 1991-1994 đang làm việc và định cư ở các quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nga, Ireland, Anh, Áo, Ba Lan, Bỉ, Canada, Đức… và cả từ Việt Nam.

Chủ đề của sự kiện truyền đi thông điệp cùng yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ đồng hương và quê hương trong và sau đại dịch Covid-19. Sự kiện này trước đây được tổ chức gần như thường niên tại nhiều nước châu Âu, nhưng bị gián đoạn 2 năm gần đây vì đại dịch Covid-19.

Anh Đoàn Xuân Hợp, đại diện Ban tổ chức sự kiện tại Đức, cho biết: “Đời sống ngay sau đại dịch Covid-19 còn khá nhiều xáo trộn, khó khăn nhưng chúng tôi đã họp bàn và quyết tâm tổ chức lại hoạt động này dành cho các bạn đồng hương xa xứ một cơ hội, một nơi ấm áp để gặp nhau tâm tình chuyện vui buồn, trao đổi cơ hội việc làm, hợp tác phát triển cũng như giúp đỡ nhau nếu có ai gặp khó khăn.

Với quy mô khoảng 200 người từ khắp thế giới về dự, có thể nói đây là sự kiện hoạt động cộng đồng của người Việt có quy mô lớn tại Berlin, tính từ sau đại dịch tới nay”. Bên cạnh đó, hoạt động còn là diễn đàn cho thế hệ trẻ giao lưu, là sợi dây kết nối, duy trì mối quan hệ, giúp đỡ nhau phát triển sự nghiệp và ổn định cuộc sống ở xứ người. Từ hoạt động này, các thành viên không chỉ hỗ trợ lẫn nhau mà còn hỗ trợ các trường hợp bạn bè, đồng hương gặp khó khăn trong nước.

Người tham dự “Berlin 2022 - Nơi kỷ niệm tìm về” cũng được thưởng thức các món ăn ngon quê nhà, nghe và xem nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ tự biên tự diễn. Các cháu nhỏ cũng lên sân khấu thể hiện khả năng nói, hát bằng tiếng Việt gây nhiều bất ngờ thú vị.

Chị Trần Thủy, một kiều bào tại Đức, tâm sự: “Hoạt động này thực sự rất quan trọng và ý nghĩa, bởi nó đánh dấu mốc cuộc sống đã trở lại bình thường sau đại dịch… Một đêm gala ngập tràn cảm xúc như thế này là cơ hội lý tưởng để chúng tôi như được về với quê hương, gặp lại người thân, để rồi thêm thương nhau hơn, yêu và trân trọng cuộc sống này hơn”.

KIỀU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />