Bí thư Huyện đoàn Hòn Đất bị khai trừ Đảng

SGGPO

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng, đối với ông Trần Huy Minh, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Hòn Đất...

Nhà thiếu nhi thuộc Huyện đoàn Hòn Đất quản lý

Nhà thiếu nhi thuộc Huyện đoàn Hòn Đất quản lý

Ngày 23-5, Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết: Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng, đối với ông Trần Huy Minh, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Hòn Đất, Bí thư Chi bộ Thanh vận (thuộc Đảng ủy Ban Dân vận Huyện ủy Hòn Đất).

Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cũng ban hành hai quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Bí thư chi bộ Thanh vận đối với bà Lê Thị Vân Anh; ông Vũ Việt Hoài, đảng viên Chi bộ Thanh vận, Phó Bí thư Huyện đoàn Hòn Đất bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo.

Theo kết quả kiểm tra của các cơ quan chức năng cho thấy, tập thể Chi bộ Thanh vận, từ năm 2014 đến nay, vai trò lãnh đạo của chi bộ chưa được thể hiện, thường xuyên bỏ sinh hoạt lệ dù đã được đảng viên trong chi bộ nhắc nhở. Cụ thể, năm 2014 chi bộ này đã bỏ sinh hoạt lệ 3 kỳ, năm 2015 bỏ sinh hoạt lệ 7 kỳ, năm 2016 bỏ sinh hoạt lệ 8 kỳ. Nội dung sinh hoạt thì sơ sài, chưa quan tâm đến việc triển khai các nghị quyết, chỉ thị, quy định... của Đảng cho đảng viên, chưa thực hiện tốt việc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Một số công việc không được trao đổi trong chi bộ, lãnh đạo cơ quan. Công tác giám sát đảng viên chấp hành chế độ đảng phí thời gian qua thực hiện chưa tốt.

Ngoài ra, từ năm 2013 - 2015, đơn vị chưa công khai thu chi theo quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan, tạo dư luận không tốt trong chi bộ, ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng. Đơn vị đã chi cho 4 cá nhân từ 2 đến 6 triệu đồng. Đến năm 2016, lãnh đạo Huyện đoàn Hòn Đất thống nhất chi cho 3 lãnh đạo mỗi người 1 triệu đồng, 4 công chức mỗi người 500.000 đồng.

Đối với cá nhân ông Trần Huy Minh, là Bí thư chi bộ, người đứng đầu cơ quan nhưng chưa thể hiện được vai trò lãnh đạo của cá nhân, thường xuyên bỏ sinh hoạt lệ chi bộ không rõ lý do... Theo kiểm tra, trong 3 năm 2014, 2015, 2016 đơn vị này đã không tổ chức sinh hoạt lệ chi bộ tới 18 kỳ.

Trước tình hình trên, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hòn Đất đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Đảng ủy Ban Dân vận huyện Hòn Đất trong vai trò là lãnh đạo của Chi bộ Thanh vận để xảy ra những việc trên; kiểm điểm và có hình thức kỷ luật Chi bộ Thanh vận, cùng những cá nhân vi phạm… 

VĨNH THUẬN- KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Tháo gỡ để ngăn đình trệ vận tải hàng hóa

Mặc dù Chính phủ và các bộ ngành đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp vẫn đang phải oằn mình bởi gánh nặng chi phí, đối mặt với ùn tắc ngay cả trên tuyến đã được công bố là “luồng xanh” quốc gia.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn