Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cán bộ tại quận 7 và Đảng ủy Khối

SGGPO

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân được phân công giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM; đồng chí Võ Khắc Thái, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận 3, được chỉ định giữ chức Bí thư Quận ủy quận 7.

Sáng 1-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi công bố và trao quyết định cán bộ tại Quận ủy quận 7 và Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM.

Tại Quận ủy quận 7, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, công bố các quyết định cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy.

Đó là quyết định cho thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy, thôi giữ chức Bí thư Quận ủy quận 7 nhiệm kỳ 2015-2020 đối với đồng chí Nguyễn Văn Diệu, Bí thư Quận ủy quận 7 (gần 2 tháng nữa sẽ đủ 60 tuổi - PV).
Cùng với đó là quyết định tiếp nhận, điều động và chỉ định đồng chí Võ Khắc Thái, Phó Bí thư Quận ủy 3, Chủ tịch UBND quận 3, tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy quận 7, giữ chức Bí thư Quận ủy quận 7.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cán bộ tại quận 7 và Đảng ủy Khối ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cho đồng chí Võ Khắc Thái. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại buổi trao quyết định, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, ghi nhận và đánh giá cao quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Văn Diệu với sự chủ động, trách nhiệm đối với công việc.

Đồng chí Nguyễn Văn Diệu có quá trình công tác 43 năm gắn bó liên tục tại TPHCM, trong đó có 39 năm công tác tại quận 3 và 4 năm công tác tại quận 7. Đánh giá giá cao sự đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Diệu đối với quận 3, quận 7 và TPHCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng mong muốn, thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Diệu tiếp tục có các đóng góp cho địa phương, đặc biệt là đóng góp cho công tác tổ chức đại hội Đảng bộ của quận 7 sắp tới.

Đồng chí Võ Khắc Thái, sinh năm 1967, có trình độ Cử nhân Hành chính, Cao cấp Lý luận chính trị.

Đồng chí Võ Khắc Thái cũng có một thời dài, với hơn 20 năm công tác tại quận 3. Đồng chí trải qua nhiều cương vị công tác và trưởng thành từ cơ sở, từ cấp phường, như Bí thư Đảng ủy phường rồi Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cán bộ tại quận 7 và Đảng ủy Khối ảnh 2 Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân,các đồng chí lãnh đạo quận 7 chúc mừng đồng chí Võ Khắc Thái và đồng chí Nguyễn Văn Diệu. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhận xét, trong quá trình công tác, đồng chí Võ Khắc Thái chịu khó học hỏi, bám sát thực tiễn. Ở mỗi cương vị khác nhau, đồng chí Võ Khắc Thái đều có những đóng góp nhất định đối với sự phát triển của địa phương. Từ những kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý một quận trung tâm của TP, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng tân Bí thư Quận ủy quận 7 sẽ cùng với tập thể Ban Thường vụ Quận ủy quận 7 tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng bộ quận; đồng thời dẫn dắt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân quận 7 tiếp tục phát triển, xứng đáng với định hướng phát triển TPHCM nhanh hơn, bền vững hơn, gắn với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tân Bí thư Quận ủy quận 7 sớm tiếp cận công việc, có các chỉ đạo để chuẩn bị tốt nhất cho việc tiếp tục tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ quận. Tinh thần đặt ra là phải lấy được ý kiến của người dân, nghe được ý kiến của người dân, để đại hội Đảng bộ thật sự là đại hội của nhân dân. 

Đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM cũng gợi ý, khi tổ chức Đại hội Đảng bộ quận 7 thì chọn một số chuyên đề cụ thể (về phát triển kinh tế, an ninh trật tự, xây dựng Đảng…) thông qua những bài học kinh nghiệm, từ những vấn đề quận đang đối diện. Yêu cầu đặt ra là sau khi Đại hội Đảng bộ quận 7 thì những vấn đề bức xúc nhất của quận phải có giải pháp giải quyết.

Song song đó, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Bí thư Quận ủy quận 7 Võ Khắc Thái tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những công việc mà Ban Chấp hành Quận ủy đã thông qua, cũng như những nhiệm vụ của TPHCM, trong đó có 10 nhiệm vụ tập trung thi đua trong 200 ngày thi đua mà lãnh đạo TPHCM đã phát động.

* Cũng trong sáng 1-4, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định nhân sự tại Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM (viết tắt là Đảng ủy Khối - PV).

Tại đây, đồng chí Nguyễn Hồ Hải công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy điều động, phân công đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân, giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cán bộ tại quận 7 và Đảng ủy Khối ảnh 3 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cho đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu giao nhiệm vụ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, lưu ý Đảng ủy Khối có nhiệm vụ rất quan trọng khi chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác Đảng đối với nhiều Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ TPHCM.

Về nhiệm vụ cụ thể, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Đảng ủy Khối tiếp tục rà soát, hỗ trợ các cấp ủy trực thuộc tổ chức Đại hội Đảng. Cùng với đó là việc rà soát quy chế hoạt động và mối quan hệ cấp ủy với chính quyền của các sở - ngành trong công việc hàng ngày, từ đó có tham mưu phát huy vai trò của người đứng đầu chính quyền và đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM lưu ý, trước yêu cầu nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, gương mẫu của đảng viên cũng như chống suy thoái, tham nhũng nên việc triển khai thực hiện Quy định 1374-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy là đòi hỏi trực tiếp và cấp bách. Vì vậy, Đảng ủy Khối rà soát việc triển khai thực hiện Quy định 1374-QĐ/TU tại các Đảng ủy trực thuộc.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cán bộ tại quận 7 và Đảng ủy Khối ảnh 4 Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng đồnh chí Võ Ngọc Quốc Thuận. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đề cập những lợi thế của đơn vị, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân còn yêu cầu Đảng ủy Khối cần góp phần kiểm tra, giám sát chính quyền trực thuộc cấp ủy cấp dưới; đồng thời xác định nhiệm vụ của đơn vị một cách toàn diện hơn để triển khai ngay trong năm 2020.

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận sinh năm 1967, trình độ Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật, Cao cấp Lý luận chính trị. Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận có 18 năm hoạt động về công tác Đoàn và 17 năm tham gia công tác tại các cơ quan Đảng, chính quyền tại quận Gò Vấp và Bình Tân. Đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM mong muốn, bằng kinh nghiệm của mình, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận sẽ cùng tập thể Đảng ủy Khối Dân sẽ phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức xây dựng Đảng

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, 6 tháng đầu năm, TPHCM đã chọn lựa triển khai một số vấn đề, giải pháp có tính trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có những phần việc để cụ thể hóa Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Cải cách hành chính

Nhìn thẳng để cải thiện xếp hạng cải cách hành chính

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 vừa được Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam công bố cho thấy, TPHCM từ nhóm trung bình thấp của năm trước, nay tụt xuống nhóm thấp. Nhiều năm qua, TPHCM luôn đặt mục tiêu cải thiện các chỉ số xếp hạng cải cách hành chính, nhưng thực tế là chưa năm nào đạt được.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />