Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi người cao tuổi

Ngày 21-10, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đi thăm, tặng quà người cao tuổi nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022.
Đi cùng đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam; Huỳnh Thành Lập, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, nguyên Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi Việt Nam tại TPHCM; Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.
Tại các nơi đến thăm, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ, nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, lãnh đạo Đảng, Nhà nước tổ chức nhiều đoàn đi thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi. Qua những chuyến thăm hỏi, lãnh đạo Đảng, Nhà nước lắng nghe và chia sẻ những hoạt động của người cao tuổi trên cả nước.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi người cao tuổi ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình thăm gia đình đồng chí Phạm Phương Thảo. Ảnh: VIỆT DŨNG
Trong buổi thăm hỏi, Bí thư Thành ủy TPHCM lắng nghe, trò chuyện và chia sẻ với người cao tuổi về các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa, đóng góp cho sự phát triển ở địa phương. Đồng chí ân cần gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe và trân trọng ghi nhận những đóng góp vào các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa của người cao tuổi. Đồng thời, người cao tuổi luôn là điểm tựa tinh thần, nêu gương sáng để con cháu noi theo.
Cụ thể, đoàn đến thăm gia đình đồng chí Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM và đồng chí Châu Minh Tỷ, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, nguyên Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi TPHCM, nguyên Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi người cao tuổi ảnh 2 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà và hoa cho gia đình đồng chí Phạm Phương Thảo. Ảnh: VIỆT DŨNG
Tại gia đình hai đồng chí, Bí thư Thành ủy TPHCM thăm hỏi, gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình. Đồng thời mong hai đồng chí tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ và kinh nghiệm để đóng góp vào sự phát triển của TPHCM và đất nước.
Hai đồng chí là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo. Khi về hưu, hai đồng chí vẫn tiếp tục tham gia rất nhiều hoạt động, phong trào, các hội thảo khoa học lấy ý kiến đóng góp xây dựng, phát triển TPHCM. Bên cạnh đó, đồng chí Phạm Phương Thảo tiếp tục dẫn dắt phong trào phụ nữ TPHCM phát triển, có nhiều hoạt động sôi nổi, đóng góp vào sự phát triển chung của TPHCM và cả nước.
Thay mặt gia đình, đồng chí Phạm Phương Thảo bày tỏ rất vui mừng khi tiếp đoàn đến thăm hỏi nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022. Đồng chí chia sẻ, lúc nào cũng luôn luôn học tập, trau dồi kiến thức, cập nhật thông tin để đóng góp tốt hơn cho sự phát triển chung của TPHCM và đất nước.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi người cao tuổi ảnh 3 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi, trò chuyện với cô Tám Thảo. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đến thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Yên Thảo (cô Tám Thảo), đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ rất ngưỡng mộ tấm gương hy sinh thầm lặng của cô Tám Thảo. Sự đóng góp của cô được Đảng, Nhà nước ghi nhận và phong tặng danh hiệu cao quý. Đồng chí khẳng định, thế hệ hôm nay tiếp tục nỗ lực học tập, noi gương sáng của cô Tám Thảo để cống hiến công sức, trí tuệ cho đất nước, cho quê hương ngày càng phát triển.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi người cao tuổi ảnh 4 Đoàn thăm hỏi cô Tám Thảo. Ảnh: VIỆT DŨNG
Trong không khí ấm áp, cô Tám Thảo đã kể lại quá trình tham gia cách mạng và hoạt động tình báo. Trong 45 năm phục vụ cách mạng, nhất là trong hơn 20 năm thực hiện nhiệm vụ giao thông viên bí mật của Cụm tình báo H63, cô Tám Thảo đã trực tiếp chuyển, nhận tài liệu, sự chỉ đạo của tổ chức và tài liệu tối mật từ điệp viên – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Xuân Ẩn, vượt qua các trạm, bốt gác dày đặc trong nội đô Sài Gòn về chiến khu an toàn.
Xúc động khi Bí thư Thành ủy TPHCM cùng đoàn đến thăm, ông Phạm Văn Phê, nguyên Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường 14, quận Gò Vấp chia sẻ, rất cảm động và hạnh phúc trước tình cảm quý báu mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành cho người cao tuổi.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi người cao tuổi ảnh 5 Bí thư Thành ủy TPHCM trò chuyện với ông Phạm Văn Phê. Ảnh: VIỆT DŨNG
Ông chia sẻ, năm nay đã 75 tuổi nhưng hai vợ chồng ông vẫn luôn tâm huyết và làm hết sức mình cho các hoạt động công tác xã hội, với mong mỏi đóng góp công sức nhỏ nhoi cho sự phát triển của địa phương nhiều hơn nữa. Ngoài hoạt động xã hội, tham gia Hội Người cao tuổi ở phường, từ năm 2008 đến nay, ông còn kiêm nhiệm tổ trưởng tổ dân phố.

Tin cùng chuyên mục