Từ khóa: #PHẠM PHƯƠNG THẢO

Các đại biểu tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 của Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tạo bước đột phá trong lãnh đạo xây dựng chính quyền liêm chính

LTS: Hôm nay 9-2, Thành ủy TPHCM tổ chức hội thảo về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Hội thảo đã thu hút nhiều tham luận của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương, TPHCM và các chuyên gia. Báo SGGP xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc một số ý kiến gửi đến hội thảo về vấn đề này.
Thôi thúc khát vọng phát triển TPHCM

Thôi thúc khát vọng phát triển TPHCM

Sự phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ của TPHCM trong năm 2022 sau tác động của làn sóng dịch Covid 19 lần thứ 4 có ý nghĩa đặc biệt, kiến tạo nền tảng cho TPHCM phấn đấu thực hiện mục tiêu kế hoạch 5 năm 2020-2025, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế - xã hội đối với cả nước.
Ra mắt sách "Võ Văn Kiệt - Trăm năm trong một chữ Dân"

Ra mắt sách "Võ Văn Kiệt - Trăm năm trong một chữ Dân"

Dẫu dịp kỷ niệm lần thứ 100 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23-11-1922 - 23-11-2022) đã qua nhưng chương trình ra mắt sách Võ Văn Kiệt - Trăm năm trong một chữ Dân do NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức vào ngày 24-12 tại Đường sách TPHCM vẫn đầy ý nghĩa và cảm xúc. Bởi cuốn sách được thực hiện bằng tất cả sự trân trọng và tri ân của rất nhiều người dành cho ông.
Khẳng định giá trị tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Khẳng định giá trị tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng 18-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức tọa đàm khoa học giá trị tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Nhân dân Sài Gòn biểu tình giành chính quyền ngày 25-8-1945.  Ảnh Tư liệu

Cuộc cách mạng của lòng dân

Ngày này cách đây 77 năm (ngày 25-8-1945), nhân dân Sài Gòn đã cùng cả nước nhất tề đứng lên làm cuộc Cách mạng Tháng Tám với khí thế ngút trời, đánh dấu bước ngoặt vĩ đại của dân tộc. 
Các đại biểu thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Về thăm Côn Đảo

Có dịp về thăm Côn Đảo, cùng tham gia các hoạt động ở đây vào những ngày tháng 7 này thật vô cùng ý nghĩa. Nơi đã từng được mệnh danh là “Địa ngục trần gian” giờ đã là một địa chỉ thu hút khách gần xa, trong đó có những chuyến về nguồn, có du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh… Tạp chí Du lịch Lonely Planet có lần bình chọn Côn Đảo nằm trong tốp 10 hòn đảo đẹp nhất hành tinh.
Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh phải gắn với nâng cao đời sống người dân

Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh phải gắn với nâng cao đời sống người dân

TP Thủ Đức xác định, từ nay đến năm 2025 phải lãnh đạo, triển khai thực hiện không gian văn hóa Hồ Chí Minh có những điểm mới, nổi bật. Riêng trong năm 2022, TP Thủ Đức đặt mục tiêu chọn ra được một số nhóm đối tượng để triển khai sớm không gian văn hóa Hồ Chí Minh như nhóm trường học, nhóm công nhân lao động, nhóm cộng đồng dân cư…

Chuyên gia đề nghị nên định hình TP Thủ Đức như một tỉnh

Chuyên gia đề nghị nên định hình TP Thủ Đức như một tỉnh

TS. Trương Minh Huy Vũ, Đại học Quốc gia TPHCM, tán đồng với ý kiến của bà Phạm Phương Thảo về việc nên coi TP Thủ Đức là đơn vị tương đương cấp tỉnh. Bởi, nơi đây có diện tích, dân số và tiềm năng phát triển và cần có cơ chế tương đương cấp tỉnh để thực sự phát triển. 

Cơm từ thiện ở TPHCM. Ảnh: TRẦN THẾ PHONG

Làm cho nét đẹp văn hóa thấm sâu vào mỗi người

Được mời tham gia góp ý cho đề cương “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh thấm sâu vào người dân thành phố, là một nguồn sức mạnh đặc thù của con người thành phố mang tên Bác”, bà Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM, đã đưa ra nhiều nội dung quan trọng sát với tình hình thực tế tại TPHCM.

Đảng và mùa Xuân mới

Mùa Xuân mới lại về và Đại hội XIII của Đảng vừa thành công tốt đẹp làm dâng lên bao niềm vui và hy vọng.
Bà Phạm Phương Thảo tại buổi ra mắt sách Cùng kiến tạo không gian văn hóa

Tác giả Phạm Phương Thảo: Phải quan tâm đến “GDP văn hóa”

Về hưu, tưởng rằng bà Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM, sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi. Nhưng thực tế ngược lại, bà vẫn bận rộn với những công việc khác nhau, đặc biệt là chuyên tâm vào công việc viết sách và nghiên cứu.
Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 
Đích đến bất biến của văn học nghệ thuật là tính nhân văn

Đích đến bất biến của văn học nghệ thuật là tính nhân văn

Ngày 27-12, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức Hội thảo “Xu hướng vận động của văn học, nghệ thuật tại TPHCM hiện nay và định hướng phát triển”. Hội thảo nhằm đánh giá kết quả của một giai đoạn vận động quan trọng về hoạt động VHNT tại TPHCM trong môi trường, điều kiện mới mẻ, phong phú, phức tạp và chưa có tiền lệ.