BIDV triển khai liên kết “4 nhà”

(SGGP).– Ngày 19-7, Ngân hàng TMCP Đầu tư - Phát triển Việt Nam (BIDV) cùng các đối tác đã ký kết triển khai gói sản phẩm liên kết “4 nhà”: ngân hàng - chủ đầu tư - nhà thầu - nhà cung cấp vật liệu xây dựng đối với các dự án cải tạo, mở rộng QL1A, QL14 và các dự án nhà ở xã hội.

Đây là sáng kiến của BIDV nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thúc đẩy các chủ thể trong chuỗi tiếp cận nguồn vốn ngân hàng tạo ra sản phẩm cuối cùng với chi phí hợp lý và cũng giúp BIDV kiểm soát mục đích sử dụng vốn vay, giải ngân trực tiếp tới người thụ hưởng.

Cụ thể, BIDV và các đối tác đã ký kết 5 hợp đồng liên kết, trong đó có 3 hợp đồng BOT thuộc dự án cải tạo, mở rộng QL1A (các đoạn Vũng Áng - Bắc TP Đồng Hới; đoạn qua tỉnh Quảng Bình; đoạn qua tỉnh Bình Định, Phú Yên); 1 hợp đồng dự án BOT nâng cấp mở rộng đường Hồ Chí Minh (QL14) đoạn Pleiku; 1 hợp đồng dự án xây dựng tòa nhà Hoàng Quân Plaza. Theo các hợp đồng được ký kết, BIDV sẽ đứng ra làm đầu mối trung gian kết nối “4 nhà”.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Điểm đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 ngày 5-12 là có sự kết nối các điểm cầu trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ phiên tọa đàm cấp cao, nhiều ý kiến tâm huyết, thẳng thắn đã được các chuyên gia kinh tế hàng đầu khu vực và thế giới gửi đến diễn đàn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Nông nghiệp

Nông sản muốn “đi xa” phải an toàn

Mới đây, thị trường truyền thống Trung Quốc đã “siết lại” nhập khẩu nông sản từ Việt Nam. Đồng thời, các thị trường Mỹ, EU thắt chặt thêm các quy định an toàn thực phẩm, khiến cho nông sản Việt càng khó. Liệu ngành nông sản đem về hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế sẽ phải thay đổi như thế nào để thích ứng?

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Du lịch

Du khách đến Phú Quốc đang tăng trở lại

Chiều 7-12, ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, nhờ áp dụng “hộ chiếu vaccine” với khách quốc tế và quy định thích ứng với dịch Covid-19 trong trạng thái "bình thường mới", nên từ đầu tháng 11-2021 tới nay, du khách tới tỉnh Kiên Giang tăng trở lại.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế