Biểu trưng cửa ngõ đầu tiên hoàn thành

Biểu trưng Hòa bình-hợp tác-phát triển được đặt tại cửa ngõ hàng không- Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.V.
 

Sau khi Báo Sài Gòn Giải Phóng có bài phản ánh về tình trạng nhếch nhác và chậm thi công biểu trưng tại các cửa ngõ TPHCM. Đến nay, biểu trưng cửa ngõ đầu tiên của TPHCM – cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất – đã hoàn thành.

Đây là 1 trong 6 cửa ngõ đã được xác định của TPHCM (bao gồm 1 cửa ngõ hàng không, 4 cửa ngõ đường bộ và 1 cửa đường biển) có chủ đề “Hợp tác – Hòa bình – Phát triển” của tác giả Lê Thanh Việt (Công ty Tư vấn Thiết kế T.A.D.) được xây dựng ở Công viên Hoàng Văn Thụ, trên đường ra sân bay Tân Sơn Nhất.

Biểu trưng này được xây dựng trên khuôn viên gần 3.000m2, có chiều cao 12m, được lắp ghép bằng hợp chất thép không rỉ, độ bóng mờ, với tổng kinh phí gần 15 tỉ đồng. 

H.T.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Sân khấu

Đông đảo nghệ sĩ tham dự Giỗ Tổ sân khấu

Ngày 25-9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức lễ Giỗ Tổ sân khấu dân tộc. Đông đảo nghệ sĩ sân khấu cùng tề tựu tri ân tổ nghề.

Sách và cuộc sống

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Huyền thoại Ví, Giặm

Ngày 24-9, tại Hà Nội, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách về nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Cả một đời tâm huyết, tận hiến sức lực, trí tuệ cho dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh nói riêng, cho văn hóa Nghệ Tĩnh nói chung; nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929-1990) đã để lại một kho tàng nghệ thuật hơn 30 tác phẩm kịch bản sân khấu ở các thể loại chèo, cải lương, kịch hát và hoạt cảnh dân ca Ví, Giặm.

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.