Bình Định: Thêm một tàu vỏ thép bị hư hỏng

SGGP
Đến nay, ngoài 18 chủ tàu ở Bình Định đồng loạt phát đơn kiến nghị về việc tàu mình bị hư hỏng, gỉ sét, thì có thêm tàu của anh Vương và tàu BĐ 99939-TS (bị chìm vào tháng 11-2016, của ông Nguyễn Thư, xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn) bị hư hỏng

Tin liên quan

Mới đây, ngư dân Phạm Minh Vương (36 tuổi, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, Bình Định), chủ tàu cá vỏ thép BĐ 99144-TS đóng mới theo Nghị định 67 (NĐ 67) thông tin với Báo SGGP về việc tàu của anh liên tục gặp sự cố hỏng máy, thiết bị đánh bắt… khi mới hạ thủy ra khơi được 25 ngày; đây là tàu cá vỏ thép thứ 20 đóng theo NĐ 67 gặp sự cố tại tỉnh Bình Định.

Theo anh Vương, vào cuối tháng 7-2016, anh vay ngân hàng gần 21 tỷ đồng để đóng mới tàu vỏ thép theo chủ trương của NĐ 67. Công ty TNHH MTV Nam Triệu là đơn vị nhận đóng tàu cho anh; tàu có công suất 880CV, hạ thủy vào 15-1-2017. Thế nhưng, tàu vừa ra khơi được 10 ngày thì gặp sự cố, sắt thép, gọng lưới… bị gãy, hư hỏng đồng bộ. Chuyến thứ 2 (16-4-2017), ra biển được 2 ngày thì tàu bị hư máy phát điện chính; 3 hôm sau, vỡ luôn ống nước máy chính do ống thép thiết kế quá mỏng, hỏng 2 máy phát điện (1 khắc phục được, 1 cái khác không thể khắc phục được)… 

Anh Vương bức xúc: “Trong hợp đồng với Công ty Nam Triệu ghi rõ, mỗi máy phát điện chạy được 150 bóng đèn, 2 máy chịu được 300 bóng. Thế nhưng khi lắp đặt, công ty chỉ định mỗi máy chỉ được lắp 110 bóng, như vậy là sai hợp đồng. Máy hư hỏng, khiến việc đánh bắt thất thu, lỗ gần 500 triệu đồng…”.

Như vậy, tính đến nay, ngoài 18 chủ tàu ở Bình Định đồng loạt phát đơn kiến nghị về việc tàu mình mới vừa hạ thủy, đánh bắt đã hư hỏng, gỉ sét, thì có thêm tàu của anh Vương và tàu BĐ 99939-TS (bị chìm vào tháng 11-2016, của ông Nguyễn Thư, xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn) bị hư hỏng.  

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Sống sạch

- Ai đến Huế từ một năm nay đều nhận ra là thành phố này ngày càng tinh tươm, không có rác. Các tuyến đường đều sạch sẽ, trật tự. Sông Hương, sông An Cựu không còn hình ảnh bịch ni lông trôi dật dờ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn