Bình Định: Thêm một tàu vỏ thép bị hư hỏng

SGGP
Đến nay, ngoài 18 chủ tàu ở Bình Định đồng loạt phát đơn kiến nghị về việc tàu mình bị hư hỏng, gỉ sét, thì có thêm tàu của anh Vương và tàu BĐ 99939-TS (bị chìm vào tháng 11-2016, của ông Nguyễn Thư, xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn) bị hư hỏng

Tin liên quan

Mới đây, ngư dân Phạm Minh Vương (36 tuổi, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, Bình Định), chủ tàu cá vỏ thép BĐ 99144-TS đóng mới theo Nghị định 67 (NĐ 67) thông tin với Báo SGGP về việc tàu của anh liên tục gặp sự cố hỏng máy, thiết bị đánh bắt… khi mới hạ thủy ra khơi được 25 ngày; đây là tàu cá vỏ thép thứ 20 đóng theo NĐ 67 gặp sự cố tại tỉnh Bình Định.

Theo anh Vương, vào cuối tháng 7-2016, anh vay ngân hàng gần 21 tỷ đồng để đóng mới tàu vỏ thép theo chủ trương của NĐ 67. Công ty TNHH MTV Nam Triệu là đơn vị nhận đóng tàu cho anh; tàu có công suất 880CV, hạ thủy vào 15-1-2017. Thế nhưng, tàu vừa ra khơi được 10 ngày thì gặp sự cố, sắt thép, gọng lưới… bị gãy, hư hỏng đồng bộ. Chuyến thứ 2 (16-4-2017), ra biển được 2 ngày thì tàu bị hư máy phát điện chính; 3 hôm sau, vỡ luôn ống nước máy chính do ống thép thiết kế quá mỏng, hỏng 2 máy phát điện (1 khắc phục được, 1 cái khác không thể khắc phục được)… 

Anh Vương bức xúc: “Trong hợp đồng với Công ty Nam Triệu ghi rõ, mỗi máy phát điện chạy được 150 bóng đèn, 2 máy chịu được 300 bóng. Thế nhưng khi lắp đặt, công ty chỉ định mỗi máy chỉ được lắp 110 bóng, như vậy là sai hợp đồng. Máy hư hỏng, khiến việc đánh bắt thất thu, lỗ gần 500 triệu đồng…”.

Như vậy, tính đến nay, ngoài 18 chủ tàu ở Bình Định đồng loạt phát đơn kiến nghị về việc tàu mình mới vừa hạ thủy, đánh bắt đã hư hỏng, gỉ sét, thì có thêm tàu của anh Vương và tàu BĐ 99939-TS (bị chìm vào tháng 11-2016, của ông Nguyễn Thư, xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn) bị hư hỏng.  

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn