Bình Định: Thu hút 15 dự án đầu tư với tổng vốn gần 24.000 tỷ đồng

SGGP
Ngày 5-3, ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư (Sở KH-ĐT tỉnh Bình Định), cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2021, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 song Bình Định đã thu hút được 15 dự án lớn với tổng vốn đầu tư gần 24.000 tỷ đồng.

Công ty cổ phần FPT đầu tư nhiều dự án, công trình mang tính đột phá tại Bình Định

Công ty cổ phần FPT đầu tư nhiều dự án, công trình mang tính đột phá tại Bình Định

So với cùng kỳ năm 2020, đã tăng gấp 2,14 lần về số dự án, tăng 25 lần về tổng số vốn đầu tư. Hiện Bình Định đang nỗ lực hoàn tất các thủ tục, hướng dẫn hồ sơ để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp sớm triển khai các dự án.

Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư Bình Định, triển vọng thu hút đầu tư vào tỉnh này trong năm 2021 đang rất lạc quan. Trong đó, nhiều doanh nghiệp đầu tư trong nước đang duy trì tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đang dần hồi phục để mở rộng dự án. Đặc biệt, hiện tại dư lượng các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, tin tưởng đầu tư vào Bình Định cũng còn rất lớn.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo các quận, huyện, TP Thủ Đức phải xem cuộc tổng điều tra là cơ hội để đánh giá thực trạng sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, giúp công tác hoạch định chính sách, điều hành, quản lý kinh tế -xã hội của TPHCM và cả nước sát với tình hình thực tiễn.

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định thị trường ngoại tệ

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa vào danh sách giám sát gồm 11 nền kinh tế (đáp ứng từ 1 đến 2 tiêu chí theo quy định của Bộ Tài chính Mỹ): Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ireland, Ý, Ấn độ, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Mexico. Thụy Sĩ, Đài Loan và Việt Nam đáp ứng 3 tiêu chí.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Du lịch lễ 30-4 và 1-5: Hút khách nhờ giá tốt, khuyến mãi

Nắm bắt tâm lý du khách “khát” đi chơi sau nhiều ngày phải hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lữ hành liên tục làm mới sản phẩm du lịch phục vụ dịp lễ 30-4, 1-5, cũng như vào mùa hè này. Nổi bật trong số đó là những sản phẩm lẻ (dịch vụ xe, vé máy bay, đặt nhà hàng, khách sạn…) đa dạng để khách lựa chọn; đồng thời cung cấp hướng dẫn viên cho nhóm khách gia đình, nhóm bạn bè mong muốn sự riêng tư, an toàn để tránh dịch Covid-19.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế