Bình Định: Thu hút 15 dự án đầu tư với tổng vốn gần 24.000 tỷ đồng

SGGP
Ngày 5-3, ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư (Sở KH-ĐT tỉnh Bình Định), cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2021, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 song Bình Định đã thu hút được 15 dự án lớn với tổng vốn đầu tư gần 24.000 tỷ đồng.

Công ty cổ phần FPT đầu tư nhiều dự án, công trình mang tính đột phá tại Bình Định

Công ty cổ phần FPT đầu tư nhiều dự án, công trình mang tính đột phá tại Bình Định

So với cùng kỳ năm 2020, đã tăng gấp 2,14 lần về số dự án, tăng 25 lần về tổng số vốn đầu tư. Hiện Bình Định đang nỗ lực hoàn tất các thủ tục, hướng dẫn hồ sơ để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp sớm triển khai các dự án.

Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư Bình Định, triển vọng thu hút đầu tư vào tỉnh này trong năm 2021 đang rất lạc quan. Trong đó, nhiều doanh nghiệp đầu tư trong nước đang duy trì tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đang dần hồi phục để mở rộng dự án. Đặc biệt, hiện tại dư lượng các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, tin tưởng đầu tư vào Bình Định cũng còn rất lớn.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng

Đề nghị kéo dài thời hạn thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về xử lý nợ xấu

Trong khuôn khổ kỳ họp thứ 3 của Quốc hội, sáng nay 24-5, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đã trình bày Báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21-6-2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Tờ trình về việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21-6-2017.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền quay trở lại, VN-Index tăng gần 36 điểm

Tiếp nối đà tăng trong phiên hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 25-5 thật sự khởi sắc khi dòng tiền đã mạnh dạng chảy vào thị trường sau một thời gian dài thanh khoản thị trường teo tóp do tâm lý e ngại của nhà đầu tư. Khối ngoại cũng mua ròng nhẹ khoảng 3 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Thị trường

Gồng mình kìm giá hàng hóa

Giá xăng đã ở mức cao, lại tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong chiều 23-5, gây áp lực lớn lên giá cả hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp tiêu dùng lớn đang gồng mình giữ giá. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Nông nghiệp

Những “ông vua” cây ăn quả ở Hoài Ân, Bình Định

Huyện Hoài Ân (Bình Định) không chỉ là thủ phủ nuôi heo lớn nhất miền Trung mà còn là vùng đất mới đầy tiềm năng phát triển các loài cây ăn quả với 1.500ha, nơi đã chinh phục được thương hiệu bưởi da xanh thơm ngon trứ danh. Vùng đất này, mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều nông dân tiêu biểu được mệnh danh là những “ông vua” trồng cây ăn quả khi sở hữu khu vườn cây trái “đẻ” bạc tỷ mỗi năm.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế