Bình Dương cách ly 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

SGGPO
6 công dân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và 1 tài xế taxi Vinasun hiện đang cách ly y tế tại Khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-Cov-2. 

Lực lượng chức năng tại khu vực cách ly y tế huyện Bàu Bàng

Lực lượng chức năng tại khu vực cách ly y tế huyện Bàu Bàng

Ngày 7-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết 6 công dân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và 1 tài xế taxi Vinasun hiện đang cách ly y tế tại Khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-Cov-2. 
Trước đó, vào ️ 10 giờ tối ngày 3-8-2020, theo Chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo Phòng chống chống dịch bệnh Covid-19 huyện, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng tiếp nhận cách ly y tế các trường hợp trên và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gửi Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm.

Hiện nhóm người này đang được cách ly ở khu riêng biệt và được giám sát chặt chẽ, đồng thời cơ quan chức năng của Bình Dương cũng đang tiến hành xác minh làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của nhóm người Trung Quốc này.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước an toàn

340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước an toàn

Chiều tối 20-9, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước không có thêm người mắc mới dịch Covid-19 và là ngày thứ 18 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).