Bình Dương hỗ trợ Bạc Liêu 3 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 31-10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh dẫn đầu đoàn công tác, đã đến thăm, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại buổi tiếp đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều nhấn mạnh, tỉnh Bạc Liêu đang quyết tâm thực hiện nhiều giải pháp nhằm kiềm chế, giảm thiểu số ca mắc Covid-19. Tuy nhiên, do tiềm lực có hạn, nên tỉnh đang gặp khó khăn trong công tác phòng chống dịch, nhất là thiếu trang thiết bị và kinh nghiệm xử lý…

Ông Võ Văn Minh (bên trái) trao tặng tỉnh Bạc Liêu số tiền 3 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Theo ông Phạm Văn Thiều, đáng lo ngại nhất là số ca mắc trong các nhà máy, xí nghiệp đang tăng cao. Hiện tỉnh Bạc Liêu đã có 9/64 đơn vị xã ở mức cấp độ 4 (nguy cơ rất cao).

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương rất chia sẻ với Bạc Liêu trong đợt người dân về quê vào đầu tháng 10, cũng như những khó khăn mà tỉnh đang gặp phải.

Hiện tình hình dịch Covid-19 ở tỉnh Bình Dương cơ bản dần được kiểm soát so với trước. Đến nay, đã có 96% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại. Do đó, việc thông tin hỗ trợ người lao động tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh để người lao động trở lại tỉnh Bình Dương làm việc là hết sức cần thiết. Tỉnh Bình Dương sẵn sàng phối hợp với tỉnh Bạc Liêu tổ chức đưa đón người lao động trở lại tỉnh Bình Dương làm việc trong thời gian sớm nhất. Qua thống kê sơ bộ, số lao động tỉnh Bạc Liêu về quê từ tỉnh Bình Dương vào những ngày đầu tháng 10 này là hơn 6.000 người.

Dịp này, ông Võ Văn Minh trao tặng tỉnh Bạc Liêu số tiền 3 tỷ đồng, cũng như cam kết hỗ trợ thêm nhiều trang thiết bị y tế cho tỉnh Bạc Liêu phục vụ phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới...

Tin cùng chuyên mục