Bình Dương: Lập thêm bệnh viện dã chiến vì số ca mắc Covid-19 trong ngày vượt 1.000 ca

SGGPO
Tỉnh Bình Dương đang tiến hành xây dựng Bệnh viện dã chiến số 2 trên 2 khu nhà xưởng trong khu công nghiệp Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, dự kiến có 6.000 giường bệnh, 200-300 giường hỗ trợ máy thở, 250 y bác sĩ và đội ngũ hậu cần hỗ trợ.

Tin liên quan

Phun khử khuẩn ở các khu vực công cộng

Phun khử khuẩn ở các khu vực công cộng

Ngày 25-7, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, từ 6 giờ đến 17 giờ cùng ngày đã ghi nhận 368 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca lên 1.064 trường hợp mắc mới trên địa bàn trong 24 giờ qua. Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 8.010 ca mắc Covid-19 và trong ngày 25-7 có 201 ca khỏi bệnh và 16 trường hợp tử vong.

Hiện, tỉnh đang tiến hành xây dựng Bệnh viện dã chiến số 2 Bình Dương trên 2 khu nhà xưởng trong khu công nghiệp Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, dự kiến có 6.000 giường bệnh, 200-300 giường hỗ trợ máy thở, 250 y bác sĩ và đội ngũ hậu cần hỗ trợ.

Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bình Dương được chia làm 2 khu, mỗi khu quy mô 3.000 giường bệnh. Đây sẽ là nơi điều trị tầng 2 tức thu dung các trường hợp trung bình và nặng, trường hợp rất nặng sẽ được chuyển sang Bệnh viện dã chiến Becamex Bình Dương.

Trước đó, ngày 18-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương cũng đã đưa vào sử dụng Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1, quy mô 1.500 giường và ngày 22-7 đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến 5B tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, phục vụ tiếp nhận, chữa trị người mắc Covid-19.

Tỉnh Bình Dương cũng đang triển khai lực lượng khử khuẩn quy mô lớn và phát động chiến dịch tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân sinh sống trên địa bàn để đạt được miễn dịch cộng đồng, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái "bình thường mới". 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />