Bình Dương: Phát hiện nhiều vụ lừa đảo mua hàng trả góp

SGGP
Ngày 7-8, Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, đang điều tra, truy bắt các đối tượng lừa đảo ngân hàng với thủ đoạn tinh vi. 
Sau khi tiếp nhận tố cáo từ đại diện một số ngân hàng trên địa bàn về việc nhiều đối tượng lợi dụng chính sách mua hàng điện tử trả góp để lừa đảo, chiếm đoạt tiền, công an đã điều tra, thu thập chứng cứ. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, Công an thị xã Thuận An đã phát hiện có ít nhất 7 vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng của các chi nhánh ngân hàng. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng giấy tờ giả như chứng minh thư, giấy tờ xe (nghi mua lại của các tiệm cầm đồ) đem cầm cố ngân hàng để mua trả góp điện thoại, máy tính bảng có giá trị lớn của các siêu thị điện máy. Sau đó, các đối tượng không tham gia trả nợ các kỳ tiếp theo cho ngân hàng mà cao chạy xa bay. 

Các đối tượng này chủ yếu là thanh niên ở một số tỉnh miền Tây và các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, không có công việc ổn định, hoạt động ở nhiều địa bàn và thường xuyên thay đổi chỗ ở, sử dụng giấy tờ giả nên việc truy bắt gặp nhiều khó khăn.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.