Bình Dương phát hiện trùng danh sách chi hỗ trợ 22.900 người

SGGPO
Tỉnh Bình Dương vừa phát hiện có hiện tượng lập trùng danh sách hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covd-19 với số lượng lớn và rất may là địa phương mới chi cho 2.000 người.

Tin liên quan

Người dân nhận gạo hỗ trợ từ chương trình ATM gạo ở phường Vĩnh Phú, TP Thuận An

Người dân nhận gạo hỗ trợ từ chương trình ATM gạo ở phường Vĩnh Phú, TP Thuận An

Tối 22-10, ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Dương khẳng định thông tin tỉnh chi nhầm tiền hỗ trợ cho 22.900 người với số tiền hàng trăm tỷ đồng là không chính xác.
Theo đó, Bình Dương là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, trong thời điểm phong tỏa nghiêm ngặt để chống dịch Covid-19, bên cạnh các chính sách hỗ trợ theo nghị quyết của Chính phủ, tỉnh Bình Dương có 2 chính sách hỗ trợ một phần tiền nhà trọ với mức 300.000 đồng/ người và hỗ trợ lương thực thực phẩm mức 500.000 đồng/người, lập danh sách tới đâu thì ra quyết định tới đó để kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn. 
Khi thực hiện chi, ngành chức năng đã phát hiện có trùng danh sách, không đúng đối tượng lên tới 22.900 người nên dừng lại. Thực tế, các địa phương đã chi cho gần 2.000 trường hợp và đã được ngành chức năng thu hồi.
Nếu số đối tượng trong danh sách trùng không bị phát hiện thì tổng số tiền chi nhầm là khoảng 18 tỷ đồng.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sạch sành sanh

- Vài năm trước, trào lưu “bỏ phố về rừng” được cổ súy và tạo nên sự hào hứng cho không ít người. Hiện giờ, chuyện này đã xẹp hay chuyển sang hướng khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn