Bình Dương: Triệt phá đường dây mua bán trẻ em quy mô lớn

Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa khởi tố vụ án "Mua bán người dưới 16 tuổi'' và "Làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức", để tiếp tục làm rõ, truy xét các đối tượng mua bán trẻ em ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Chiều 1-11, tại buổi hợp báo cung cấp thông tin tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương tháng 10-2022, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, vừa khởi tố vụ án "Mua bán người dưới 16 tuổi'' và "làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức", để tiếp tục làm rõ, truy xét các đối tượng mua bán trẻ em ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Bình Dương: Triệt phá đường dây mua bán trẻ em quy mô lớn ảnh 1 Đại tá Trần Văn Chính thông tin về vụ việc

Theo đó, qua lời khai của những người bị bắt, cho thấy trong thời gian qua đã có 31 vụ mua bán trẻ sơ sinh thực hiện trót lọt, trong đó cơ quan công an mới xác định được 7 vụ (7 bé sơ sinh bị bán).

Cũng theo lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương, thủ đoạn của các đối tượng trong đường dây tội phạm trên là tìm kiếm những người sinh con nhưng không có điều kiện nuôi dưỡng, sau đó lên mạng kết nối với những người có nhu cầu để mua bán kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với lực lượng chức năng nhiều tỉnh thành trên cả nước tiếp tục điều tra, làm rõ đường dây tội phạm trên.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự