Bình Dương: Xây dựng trung tâm khởi nghiệp sáng tạo tại TP Dĩ An

SGGPO
Ngày 20-4, ông Bùi Thanh Nhân, Bí thư Thành ủy Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang triển khai các thủ tục để xây dựng trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại TP Dĩ An.

Lãnh đạo Bcons cho biết các dự án khởi nghiệp khả thi sẽ được rót vốn tài trợ kịp thời

Lãnh đạo Bcons cho biết các dự án khởi nghiệp khả thi sẽ được rót vốn tài trợ kịp thời

Theo đó, Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo tại TP Dĩ An được xem là mô hình cà phê doanh nhân đầu tiên ở tỉnh Bình Dương, nơi các starup có thể gặp gỡ trực tiếp lãnh đạo thành phố và các ngành để trao đổi thông tin, trình bày ý tưởng và gỡ khó về cơ chế chính sách cùng cách thức phối hợp để triển khai có hiệu quả, áp dụng vào sự phát triển của doanh nghiệp và TP Dĩ An.
Tại đây sẽ ươm mầm các ý tưởng sáng tạo góp ích cho sự phát triển của thành phố trên các lĩnh vực như CNTT, thành phố thông minh, dịch vụ, tài chính ngân hàng, giáo dục, quản lý toà nhà…
Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP Dĩ An có sự tài trợ lớn về tài chính từ Tập đoàn Bcons với cam kết đầu tư vốn ban đầu hơn 1 triệu USD trong 10 năm.
Theo ông Lê Như Thạch, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Bcons, trước mắt sẽ ưu tiên tài trợ các dự án phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số như: hệ thống quản lý chung cư, nhà thông minh, kết nối sản xuất giữa Việt Nam với các nước…
Ngoài nguồn vốn tài trợ cho TP Dĩ An, doanh nghiệp này cũng đang giành nguồn tài chính dồi dào lên tới 40 triệu USD để phát triển Quỹ khởi nghiệp Bcons với lộ trình trình bày ý tưởng, phản biện, khả năng ứng dụng thực tế đến các buổi các buổi talkshow, đào tạo và sử dụng mặt bằng miễn phí.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

Bất chấp khối ngoại tiếp tục bán ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-5 vẫn bật tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh nhẹ đã bật tăng trở lại giúp củng cố đà tăng của thị trường vững chắc hơn. 

Thị trường

Địa ốc

Chính thức ra mắt tiểu khu Europe - nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Nối tiếp sức nóng bùng nổ của tổ hợp shophouse Vega Continental Shopping Plaza với 2 tiểu khu Caribbean và Hawaii kề cận Đại lộ Phạm Văn Đồng và bờ biển Nha Trang dài 2km, Tập đoàn KDI Holdings tiếp tục ra mắt Tiểu khu Europe nằm tại vị trí trái tim của Vega City Nha Trang, nơi hội tụ hàng loạt thương hiệu mua sắm, thời trang, nhà hàng cao cấp, kế bên tòa khách sạn được quản lý bởi Accor Hotels - đế chế khách sạn hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Nông nghiệp

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Đầu tư

Du lịch

Nhiều khách hàng dời ngày khởi hành tour

Ngày 6-5, một số doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM cho hay, các tour du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị) dự định khởi hành trong tháng 5 đều tạm dừng hoặc dời sang tháng khác. Tương tự, một số nhóm nhỏ, khách lẻ lo ngại dịch bệnh cũng dời ngày khởi hành. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế