Bình Dương: Xây dựng trung tâm khởi nghiệp sáng tạo tại TP Dĩ An

SGGPO
Ngày 20-4, ông Bùi Thanh Nhân, Bí thư Thành ủy Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang triển khai các thủ tục để xây dựng trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại TP Dĩ An.

Lãnh đạo Bcons cho biết các dự án khởi nghiệp khả thi sẽ được rót vốn tài trợ kịp thời

Lãnh đạo Bcons cho biết các dự án khởi nghiệp khả thi sẽ được rót vốn tài trợ kịp thời

Theo đó, Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo tại TP Dĩ An được xem là mô hình cà phê doanh nhân đầu tiên ở tỉnh Bình Dương, nơi các starup có thể gặp gỡ trực tiếp lãnh đạo thành phố và các ngành để trao đổi thông tin, trình bày ý tưởng và gỡ khó về cơ chế chính sách cùng cách thức phối hợp để triển khai có hiệu quả, áp dụng vào sự phát triển của doanh nghiệp và TP Dĩ An.
Tại đây sẽ ươm mầm các ý tưởng sáng tạo góp ích cho sự phát triển của thành phố trên các lĩnh vực như CNTT, thành phố thông minh, dịch vụ, tài chính ngân hàng, giáo dục, quản lý toà nhà…
Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP Dĩ An có sự tài trợ lớn về tài chính từ Tập đoàn Bcons với cam kết đầu tư vốn ban đầu hơn 1 triệu USD trong 10 năm.
Theo ông Lê Như Thạch, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Bcons, trước mắt sẽ ưu tiên tài trợ các dự án phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số như: hệ thống quản lý chung cư, nhà thông minh, kết nối sản xuất giữa Việt Nam với các nước…
Ngoài nguồn vốn tài trợ cho TP Dĩ An, doanh nghiệp này cũng đang giành nguồn tài chính dồi dào lên tới 40 triệu USD để phát triển Quỹ khởi nghiệp Bcons với lộ trình trình bày ý tưởng, phản biện, khả năng ứng dụng thực tế đến các buổi các buổi talkshow, đào tạo và sử dụng mặt bằng miễn phí.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND TPHCM chỉ đạo khẩn “giải cứu” 29 doanh nghiệp bất động sản

UBND TPHCM chỉ đạo khẩn “giải cứu” 29 doanh nghiệp bất động sản

Các sở ngành được giao nhiệm vụ kịp thời trao đổi, làm việc và hướng dẫn các chủ đầu tư dự án thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, khẩn trương báo cáo xin ý kiến UBND TPHCM để xem xét, quyết định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Thị trường

Honda Việt Nam công bố Kết quả kinh doanh tháng 4-2022

Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô trong tháng 4-2022. Kết quả được tổng hợp bởi cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm/nhà phân phối ô tô Honda giao cho khách hàng và theo ước tính của HVN.

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế